Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu

PV-Thứ tư, ngày 27/06/2018 09:00 GMT+7

VTV.vn -Công ty cam kết luôn cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng hoàn hảo nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về VSATTP cho mọi đối tượng khách hàng và người tiêu dùng.

Nhắc đến sản phẩm thạch rau câu tại thị trường Việt Nam không thể không nhắc đến Long Hải – một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng từ bao năm nay. Sản phẩm thạch rau câu Long Hải đã có mặt trên thị trường Việt hơn 15 năm - một chặng đường dài đầy chông gai, thử thách nhưng cũng vô cùng ấn tượng.

Lấy chân thành để được sự trung thành

Đó là phương châm của Công ty TNHH Long Hải trong suốt quá trình xây dựng chiến lược phát triển bền vững.Thành lập năm 2000, Long Hải ban đầu chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ với vốn đầu tư không tới 1 tỷ đồng và vài chục công nhân làm việc. Thời gian đầu thành lập, công ty gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khâu đưa sản phẩm ra thị trường, làm thế nào để người dân biết đến dòng sản phẩm của mình cũng như "đánh bại" được sự tràn lan của các sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng, giá thành rẻ… Tuy vậy, bằng sự quyết tâm của ban lãnh đạo, sự đồng lòng của tất cả CBCNV, sau một thời gian ngắn, hầu hết người tiêu dùng trên cả nước đều đã biết đến sản phẩm thạch rau câu Long Hải. Đến nay, Long Hải đã lớn mạnh với khoảng 1.300 công nhân, mỗi một ca sản xuất khoảng 100 tấn hàng, thời kỳ cao điểm lên tới 300 tấn.

Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất của công ty TNHH Long Hải tại Cụm CN Gia Lộc 1, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu. Công ty cam kết luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng hoàn hảo nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm cho mọi đối tượng khách hàng và người tiêu dùng. Trong quá trình đưa sản phẩm từ nghiên cứu đến bàn ăn của người tiêu dùng, Long Hải luôn thực hiện chính sách quản lý nhất quán, triệt để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Công ty đã áp dụng triệt để và toàn diện hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 và HACCP cho tất cả các công đoạn sản xuất. Đây là hệ thống quản lý tiên tiến do tổ chức ABS – Hoa Kỳ đánh giá và cấp chứng chỉ. Hàng tuần, tháng, năm công ty đều tự đánh giá để tiến tới hoàn thiện quy trình. Hơn nữa, để giám sát chất lượng tốt nhất, Công ty TNHH Long Hải đã trang bị riêng một phòng thí nghiệm tiên tiến, các lô hàng đều được lấy và lưu giữ mẫu để làm cơ sở cho việc thanh tra, kiểm tra chất lượng. Sản phẩm trước khi đóng gói đều được bộ phận KCS kiểm soát, loại bỏ hàng không đủ tiêu chuẩn ra thị trường.

Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu - Ảnh 2.

Tiến sỹ Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế đang được ông Nguyễn Văn Thành - Phó giám đốc công ty Thạch rau câu Long Hải giới thiệu về quy trình sản xuất cùng hệ thống máy móc, thiết bị

Ưu thế của Thạch rau câu Long Hải

Một ngày giữa tháng 6, chúng tôi ghé thăm công ty Long Hải và được tìm hiểu quy trình sản xuất cùng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bước vào xưởng sản xuất của Công ty TNHH Long Hải là một màu vàng phủ kín toàn bộ hệ thống sản xuất. Đây là loại màu khiến cho côn trùng: ruồi, muỗi sợ, giữ cho khu vực nền xưởng sản xuất sạch sẽ, vệ sinh. 6 xưởng sản xuất với hai cơ sở sản xuất của Công ty luôn hoạt động với quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt, từ khu vực rửa tay của công nhân trước khi vào xưởng, đến lúc cho ra thành phẩm. Vỏ thạch, túi bóng bảo vệ bên ngoài đều được công ty dùng loại nhựa không qua tái chế. Hệ thống thổi bụi và làm sạch vỏ hộp trước khi đưa vào đựng sản phẩm, những tạp bẩn sau khi thổi bụi đều được chuyển ra khu riêng biệt. Hệ thống làm lạnh và diệt khuẩn trong dây truyền được công ty đặc biệt coi trọng, trong đó sử dụng đèn cực tím để diệt khuẩn không gây hại cho môi trường và chất lượng sản phẩm. Từ công đoạn sản xuất, đóng gói sản phẩm đều đang ở mức độ tự động hóa cao nhất. Sản phẩm sau khi được ép vỏ sẽ được trải qua hệ thống phun nước rửa tự động làm sạch, rồi chuyển qua băng chuyền vào hệ thống làm chín, kiểm tra sản phẩm lần cuối sau khi chuyển qua bộ phận đóng gói.

Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu - Ảnh 3.

Dây chuyền sản xuất khép kín Thạch rau câu Long Hải

Việc tổ chức sản xuất, tổ chức lao động của Long Hải được thực hiện theo hướng chuyên môn hóa. Mỗi phân xưởng đảm nhận sản xuất một loại sản phẩm. Người lao động được bố trí thực hiện một công việc trong từng công đoạn sản xuất - đã tạo điều kiện để người lao động tích lũy kinh nghiệm, thành thạo trong công việc nhằm nâng cao năng suất lao động, tránh được những sai sót xảy ra không đáng có. Đồng thời, công ty luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng đội ngũ lao động bằng việc đào tạo kỹ năng nghề, nâng cao trình độ nghề nghiệp đối với người lao động.

Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu - Ảnh 4.

Hội nghị Người lao động công ty Long Hải năm 2017

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng của các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Long Hải còn rất nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Mới đây, Công ty Long Hải đã trao tặng đại diện các hộ gia đình ngư dân tại các tỉnh ven biển Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ninh mỗi hộ số tiền 10 triệu đồng để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, động viên khuyến khích ngư dân vượt khó bám biển, phát triển kinh tế gia đình. Với những đóng góp của mình trong sản xuất kinh doanh và các hoạt động vì cộng đồng, Công ty TNHH Long Hải đã và đang trở thành một thương hiệu ngày càng uy tín, vững mạnh trên thị trường Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước