Công ty Viet Glory đồng ý tăng lương cho công nhân

Ban Thời sự-TTXVN-Chủ nhật, ngày 13/02/2022 17:36 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều ngày hàng nghìn công nhân ngừng việc, tập trung đòi quyền lợi trước cửa công ty, Công ty TNHH Viet Glory tại huyện Diễn Châu, Nghệ An đã có quyết định mới.

Cụ thể, công ty đã làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu và đồng ý sẽ tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ công nhân và bổ sung trợ cấp thâm niên kể từ 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên.

Đối với những ngày công nhân đình công từ 7/2 đến 12/2, công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng. Công ty này cũng đề nghị toàn bộ công nhân quay trở về làm việc, bắt đầu từ ngày mai 14/2.

Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory xảy ra vụ ngừng việc tập thể của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu và Phòng Kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Chiều 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động. Tuy nhiên, người lao động vẫn chưa đồng tình và tiếp tục ngừng việc cho đến ngày 11/2.

Chiều tối 11/2, Ban Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Glory đã thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân viên về việc giải quyết các kiến nghị của công nhân những ngày qua.

Ngừng việc tập thể ở Nghệ An: Bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân Ngừng việc tập thể ở Nghệ An: Bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân

VTV.vn - Theo đó, Ban Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Glory quyết định bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ tháng 3/2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước