Cú hích kinh tế từ đám cưới Hoàng gia Anh

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/05/2018 18:29 GMT+7

VTV.vn - Đám cưới Hoàng Anh sắp tới có thể mang lại hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế Anh nhờ du lịch và hàng hóa ăn theo.

Khoảng 1,5 triệu USD chỉ là các chi phí cơ bản cho 1 đám cưới. Nếu kể cả chi phí an ninh, tiền thuê ca sĩ biểu diễn giải trí... có thể lên đến hàng chục triệu USD, biến đây trở thành một trong những đám cưới đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Theo truyền thống, gia đình của cô dâu sẽ trả tiền cho đám cưới, tuy vậy, lần này thì khác. Hoàng gia Anh đã xác nhận là sẽ trả các hóa đơn cho dịch vụ nhà thờ, trang trí và các buổi tiệc... nhưng không phải tất cả. Cô dâu dự kiến sẽ tự trả tiền cho váy cưới của mình. Trong khi đó, số tiền dành cho việc đảm bảo an ninh sẽ lấy từ ngân sách, đồng nghĩa lấy từ tiền thuế của người dân.

Có thể nhiều người Anh không vừa ý khi nghe tin này nhưng các chuyên gia cho rằng, đám cưới Hoàng gia có thể là cú hích, đem lại hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế Anh nhờ du lịch và hàng hóa ăn theo.

Cú hích kinh tế từ đám cưới Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Những món đồ lưu niệm về đám cưới Hoàng gia Anh rất đắt hàng. Ảnh minh họa: Reuters

Lễ cưới của Hoàng tử HarryMeghan Markle đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường đồ lưu niệm tại Anh. Các chuyên gia ước tính tổng giá trị của những món hàng liên quan tới 2 người này lên tới gần 18 triệu USD.

Một công ty có truyền thống làm đồ lưu niệm Hoàng gia Anh từ năm 1985. Tất cả những chiếc cốc công ty này sản xuất lần này đều được làm thủ công. Họ ước tính sẽ bán được hàng ngàn chiếc như vậy.

Những bộ đồ sứ lưu niệm có in chữ Harry và Meghan cũng là một mặt hàng được ưa chuộng.

Họ thực sự đầu tư vào những món hàng này như đường nét trang trí mang phong cách Hoàng gia được vẽ tay với vàng 24 carat. Mỗi món được đóng gói cẩn thận, sẵn sàng được gửi đi mọi nơi.

Tại Windsor, nơi và Meghan và Harry sẽ cử hành hôn lễ, một nhà máy thậm chí giải khát thậm chí còn nấu một loại bia riêng mang tên Đám cưới Windsor. Họ dùng những nguyên liệu hảo hạng nhất cho loại bia này.

Lúa mạch dùng để nấu bia được trồng ở Windsor, kết hợp với hoa bia Mỹ và Anh trộn lẫn, loại bia này tượng trưng một cách hoàn hảo cho tình yêu xuyên Đại Tây Dương của Hoàng tử Harry.

Đám cưới sắp tới đưa chủ đề Hoàng gia Anh nóng trở lại trên toàn thế giới. Đó chính là cơ hội kinh doanh cho rất nhiều công ty. Legoland ở Windsor cũng nhanh chóng tạo ra một phiên bản đám cưới tí hon của Hoàng tử Harry để thu hút khách tham quan.

Không chỉ Lego, bảo tàng Madame Tussauds cũng đã kịp hoàn thiện và đưa ra trừng bày tượng sáp Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan vì du khách nào cũng muốn có một bức ảnh khi tới đây.

Sự xuất hiện của Meghan cũng đem đến một cú hích cho ngành thời trang cũng giống như những gì chị dâu tương lai, Công nương Catherine của cô đã làm những năm trước. Cô đang dần trở thành một biểu tượng thời trang. Mỗi bộ đồ cô mặc khi xuất hiện trước công chúng, đều được bán hết trong ngày.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của đám cưới Hoàng gia Những người hâm mộ cuồng nhiệt của đám cưới Hoàng gia [INFOGRAPHIC] Những điều thú vị về đám cưới thế kỷ - Hoàng tử Harry và 'lọ lem' nước Mỹ [INFOGRAPHIC] Những điều thú vị về đám cưới thế kỷ - Hoàng tử Harry và "lọ lem" nước Mỹ Anh chi mạnh tay cho an ninh bảo vệ đám cưới Hoàng gia Anh chi mạnh tay cho an ninh bảo vệ đám cưới Hoàng gia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước