Cục Thú y không đề xuất cho nhập khẩu gà từ Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/05/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm hiện nay, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) Việt Nam chưa chấp nhận và chưa đề nghị Chính phủ về việc nhập khẩu gà từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Gần đây, có một số thông tin cho rằng, Cục Thú y vừa kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc, lãnh đạo Cục Thú y đã bác bỏ thông tin này và khẳng định Cục không có chức năng về thương mại, nên không đề xuất việc nhập khẩu. Cục cũng chưa hề có kiến nghị nào gửi Chính phủ về việc cho phép nhập khẩu thương mại gà giống và gà thịt từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp song phương lần thứ 3 được tổ chức tại Nam Ninh (Trung Quốc) tháng 12/2014, Cục Thú y Trung Quốc đã chủ động đề xuất với Việt Nam về việc xuất khẩu thịt gà và gà giống 1 ngày tuổi từ Trung Quốc vào Việt Nam; đồng thời đề nghị Cục Thú y Việt Nam cho biết yêu cầu về vệ sinh thú y đối với việc xuất khẩu thịt gà và gà giống từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Bộ NN-PTNT Việt Nam chưa chấp nhận và chưa đề nghị Chính phủ về việc nhập khẩu gà từ Trung Quốc vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước