Cuộc đua khốc liệt trên thị trường video trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/03/2019 11:28 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Netflix, WarnerMedia, Walt Disney, Apple cũng nhắm vào thị trường video trực tuyến trong bối cảnh doanh số bán iPhone của Apple đang sụt giảm.

Doanh thu tiềm năng từ dịch vụ truyền hình, video trực tuyến hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư, trong bối cảnh doanh số bán iPhone của Apple đã sụt giảm hồi đầu năm, buộc táo khuyết phải tìm những động lực tăng trưởng mới.

Với 139 triệu người dùng và có mặt ở hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới, Netflix chính là đối thủ lớn nhất mà Apple phải đối mặt khi gia nhập thị trường video trực tuyến. Như một động thái nắn gân đối thủ mới của mình, lãnh đạo Netflix mới đây đã thẳng thừng tuyên bố: "Chúng tôi khẳng định sẽ không tích hợp nội dung của Netflix vào Apple, vì vậy khách hàng đã đăng ký chỉ có thể xem các sản phẩm của Netflix trên ứng dụng hay trang web Netflix" - ông Reed Hastings - Giám đốc điều hành Netflix - cho biết.

Netflix không phải là cái tên duy nhất. WarnerMedia của AT&T dự kiến sẽ tung ra dịch vụ video trực tuyến của mình vào cuối năm nay, trong khi Walt Disney vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm Centurty Fox trị giá 71 tỷ USD - động thái sẵn sàng cho cuộc chạy đua trên thị trường video trực tuyến; bên cạnh đó còn có Amazon, CBS và nhiều ông lớn khác.

Theo các chuyên gia, dù khởi đầu khá chậm và chưa sánh được với các đối thủ chính về mặt nội dung, Apple vẫn sở hữu một số lợi thế nhất định, như nguồn vốn dồi dào, lượng lớn khách hàng sử dụng iPhone và các công nghệ tiên tiến.

Các dự báo cho thấy, thay vì theo đuổi một nền tảng với mọi thứ, dành cho tất cả mọi người như Netflix đang làm, Apple sẽ hướng tới một sản phẩm có quy mô nhỏ hơn, nhưng chất lượng cao hơn.

Netflix 'đốt tiền' để thống trị lĩnh vực phát video trực tuyến Netflix "đốt tiền" để thống trị lĩnh vực phát video trực tuyến

VTV.vn - Netflix (Mỹ) dường như xác lập thế thắng tuyệt đối trong cuộc chiến phát video trực tuyến nhờ "đốt tiền" chi cho phát triển nội dung và tiếp thị, CNN Business bình luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước