Cuộc so găng "kẻ tám lạng, người nửa cân" giữa Grab và Go-Jek

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/04/2018 16:45 GMT+7

VTV.vn - Sau khi thương vụ Grab - Uber được công bố vài ngày, kình địch của hãng này là Go-Jek đã tuyên bố sẽ mở rộng sang những địa bàn mà Grab đang gần như độc chiếm.

Thâu tóm được Uber là 1 chiến thắng lớn với Grab khi bớt đi được 1 đối thủ nặng ký. Tuy nhiên tham vọng thống trị thị trường Đông Nam Á của Grab vẫn đứng trước rất nhiều thách thức. Grab và Go-Jek bước vào cuộc cạnh tranh "nảy lửa" để thu hút các cựu tài xế của Uber, trong đó Indonesia là chiến địa nóng nhất. 

Cuộc cạnh tranh hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến căng thẳng khi xét về cả tiềm lực tài chính. Grab nhận được sự hậu thuẫn lớn từ Didi Chuxing của Trung Quốc và tập đoàn viễn thông Softbank Nhật Bản. Trong khi gã khổng lồ công nghệ Google và Tencent là những cái tên đứng sau Go-Jek.

Từng là bạn thân tại trường ĐH Harvard, ít ai ngờ, đến 1 ngày, CEO Anthony Tan của Grab và Nidiem Makarim của Go-Jek lại đứng trên hai bờ chiến tuyến.

Grab “thâu tóm” Uber, cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt? Grab “thâu tóm” Uber, cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt?

VTV.vn - Nhiều người cho rằng, việc sáp nhập của Uber vào Grab tại Việt Nam sẽ mở ra một cơ hội không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên cạnh tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước