Cước vận tải giảm, vé xe Tết vẫn tăng giá 40 - 60%

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/01/2016 07:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: enternews.vn)

VTV.vn - Trước thực tế xăng dầu giảm giá mạnh, các DN vận tải trong sức ép phải giảm giá cước đã bắt đầu tiến hành việc giảm giá, nhưng giá vé xe Tết dự kiến sẽ tăng 40-60%.

Cụ thể, khi giá xăng dầu giảm, mức giá cước giảm phổ biến từ 2 - 6,5%. Việc giảm giá cước vận tải của các doanh nghiệp không giống nhau được giải thích là do chi phí, điều kiện vận chuyển, lộ trình mỗi tuyến đường khác nhau. Đồng thời, việc giảm giá của doanh nghiệp phải căn cứ vào điều kiện kinh doanh, giá xăng dầu và chi phí phát sinh để giảm giá cước.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, dù đã có lộ trình giảm giá cước vận tải do giá xăng dầu giảm, trên bình diện chung, giá vé xe Tết tăng từ 40% - 60%. Nguyên nhân được đưa ra là do khâu vận chuyển, nhu cầu của hành khách ở các chiều đi và đến không giống nhau; trong khi chiều đi tăng mạnh thì chiều ngược lại vắng khách nên doanh nghiệp buộc phải tăng giá cước để bù đắp chi phí nhiên liệu.

TP.HCM: Phụ thu giá vé xe Tết Bính Thân tăng 40 - 60% TP.HCM: Phụ thu giá vé xe Tết Bính Thân tăng 40 - 60%

VTV.vn - Theo thông tin từ các bến xe, thời điểm thực hiện tăng giá vé xe Tết trong 6 ngày (gồm 4 ngày trước tết và 2 ngày sau Tết).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước