Cuối năm, người nước ngoài đẩy mạnh mua nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/12/2018 06:02 GMT+7

VTV.vn - Số lượng khách nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, nhất là vào thời điểm cuối năm này.

Hiện cả nước có khoảng hơn 83.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Số lượng các chuyên gia, doanh nhân nước ngoài vẫn tiếp tục gia tăng, theo sau làn sóng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. 

Các doanh nghiệp cho biết, từ khi Luật Nhà ở 2014 nới lỏng các quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, lượng khách này đã tăng mạnh. Các khu vực đang phát triển, tập trung nhiều trụ sở bộ ngành và hàng loạt văn phòng ở phía Tây thành phố được khách hàng quan tâm.

Theo một nghiên cứu của công ty Savills Việt Nam, phần lớn các chuyên gia nước ngoài làm việc ở Việt Nam đang phải trả từ 700 - 2.500 USD/tháng, tương đương từ 15-50 triệu đồng/tháng để thuê các căn hộ trong dài hạn. Đây là con số không hề nhỏ. Bởi vậy, nhiều người đã quyết định mua nhà thay vì đi thuê. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng này lựa chọn căn hộ rất kỹ càng.

Theo quy định, khách nước ngoài không được mua vượt quá 30% số sản phẩm trong dự án. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong quý III vừa qua, nhiều dự án ở Hà Nội và TP.HCM đã "cháy" room bán cho người nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước