Cuối năm, nhiều công ty đại hội cổ đông bất thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/12/2018 09:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các cuộc họp đại hội cổ đông bất thường diễn ra với tần suất nhiều hơn và đều có điểm chung là liên quan đến việc miễn nhiễm hoặc bổ sung thành viên Hội đồng quản trị.

Đầu tiên phải kể đến Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Sau thương vụ thoái vốn VCG thành công tại SCIC và Viettel đã dẫn đến thay đổi lớn trong cơ cấu sở hữu của Vinaconex.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Công ty TNHH An Quý Hưng đã được bổ nhiệm vào ghế Tổng Giám đốc Vinaconex thay cho ông Đỗ Trọng Quỳnh. VCG hôm qua giảm hơn 2% xuống 20.800 đồng/cổ phiếu.

Nổi bật hơn là diễn biến tại Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (mã MSC). Sau khi nhận đăng ký giao dịch thoái vốn của các nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị, đặc biệt là 2 cổ đông tổ chức nước ngoài East Wisdom Limited và Future United Limited, ban lãnh đạo cũ đã đồng loạt từ nhiệm.

Công ty này đưa Phó TGĐ Đỗ Hướng Dương lên vị trí Tổng Giám đốc. Cùng với đó, nhân sự Phó TGĐ và Kế toán trưởng cũng được bổ nhiệm người mới.

Công ty CP Nhựa Hà Nội (mã NHH) mới đây cũng tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Công ty này đã về tay chủ mới nên việc kiện toàn nhân sự cấp cao là điều dễ hiểu. Ngày 13/12, mã NHH giảm 0,3% xuống 36.700 đồng/cổ phiếu.

Trước thềm đại hội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cùng thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư HP Việt Nam (mã KDM) đều đăng ký bán ra toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu. Điều này chứng tỏ việc thay đổi lãnh đạo cấp cao của công ty này chỉ là sớm muộn mà thôi. Ngày 13/12, KDM giảm 2,3% chỉ còn 4.300 đồng/cổ phiếu.

Các mã cổ phiếu biến động nhất HSX tuần qua Các mã cổ phiếu biến động nhất HSX tuần qua Doanh nghiệp mua vào cổ phiếu quỹ: Nhà đầu tư cá nhân có nên mua theo? Doanh nghiệp mua vào cổ phiếu quỹ: Nhà đầu tư cá nhân có nên mua theo? TTCK Việt Nam: Nhiều cổ phiếu thiết lập đỉnh mới TTCK Việt Nam: Nhiều cổ phiếu thiết lập đỉnh mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước