Đà bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 06:44 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán toàn cầu được dự báo đang trải qua cơn bão tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Thị trường chứng khoán biến động khó lường theo đà lây lan của dịch COVID-19. Dịch càng lan rộng lại càng đỏ sàn. Tất cả các thị trường chứng khoán chủ chốt tại châu Á đều chứng kiến đà lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/2. 

Nhận định về thị trường chứng khoán châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung, ông Geoff Howie, chuyên gia phân tích thị trường tại sàn chứng khoán Singapore Exchange, cho biết: "COVID-19 giờ không còn là dịch bệnh chỉ xuất hiện ở một khu vực mà đã trở thành đại dịch toàn cầu trong vòng 2 tuần qua. Mở cửa phiên sàn STI giảm 2,2%, đây là mức giảm tệ nhất lúc mở phiên kể tháng 2/2016 nhưng chưa đến mức rơi vào vùng điều chỉnh. Đây là kết quả theo sau đà giảm của thị trường chứng khoán phố Wall. GDP của Mỹ chiếm đến gần 1/4 GDP của cả thế giới. Một khi ông lớn này hoang mang, cả thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ đều cảm nhận được".

Trong khi đó, Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - ông Park Won Sang - cho rằng: "2 tháng đầu năm nay, chứng khoán Mỹ vẫn tăng điểm và giờ có thể là nhịp điều chỉnh xuống theo tự nhiên. Nó diễn ra đúng vào thời điểm gia tăng nguy cơ lây lan dịch COVID-19 tại đây nên các chỉ số càng giảm sâu hơn trong vài ngày qua. So với đà tăng đạt được từ đầu năm, S&P đã âm còn Nasdaq vẫn còn dương nên nhiều khả năng thị trường sẽ còn giảm điểm và khó hồi phục trong ngắn hạn".

Chứng khoán châu Á lao dốc nối tiếp đà giảm tại phố Wall Chứng khoán châu Á lao dốc nối tiếp đà giảm tại phố Wall

VTV.vn - Nối tiếp đà bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu phiên đêm qua, toàn bộ thị trường chứng khoán châu Á phiên sáng nay tiếp tục đỏ lửa và giảm sâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước