Sau gần 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm, sản phẩm rượu vang thanh long của nông dân Trần Quốc Trọng, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã xuất xưởng. Hiện anh có gần 100 bồn để sản xuất rượu. Với phương pháp truyền thống, mỗi bồn sẽ cho ra hơn 90 lít rượu sau gần 2 năm sản xuất. Tuy nhiên, với công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc, thời gian rút ngắn chỉ còn 4 tháng. Hiện nay, anh Trọng đã nghiên cứu, sản xuất được 5 sản phẩm rượu từ quả thanh long.
Cũng tại huyện Châu Thành, sản phẩm thanh long sấy dẻo đã được nghiên cứu thành công. Ưu thế của sản phẩm là giữ được gần như trọn vẹn màu sắc và hương vị của thanh long tươi. Những sản phẩm này đã giúp tăng giá trị quả thanh long lên từ 3 - 5 lần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!