Đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thanh long

VTV9-Thứ tư, ngày 01/08/2018 09:17 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Do tiếc những quả thanh long phải đổ bỏ mỗi khi mất giá, nông dân ở tỉnh Long An đã tìm tòi, nghiên cứu và cho ra nhiều sản phẩm chế biến từ loại quả này.

Sau gần 3 năm nghiên cứu, thử nghiệm, sản phẩm rượu vang thanh long của nông dân Trần Quốc Trọng, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã xuất xưởng. Hiện anh có gần 100 bồn để sản xuất rượu. Với phương pháp truyền thống, mỗi bồn sẽ cho ra hơn 90 lít rượu sau gần 2 năm sản xuất. Tuy nhiên, với công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc, thời gian rút ngắn chỉ còn 4 tháng. Hiện nay, anh Trọng đã nghiên cứu, sản xuất được 5 sản phẩm rượu từ quả thanh long.

Cũng tại huyện Châu Thành, sản phẩm thanh long sấy dẻo đã được nghiên cứu thành công. Ưu thế của sản phẩm là giữ được gần như trọn vẹn màu sắc và hương vị của thanh long tươi. Những sản phẩm này đã giúp tăng giá trị quả thanh long lên từ 3 - 5 lần.  


Các sản phẩm chế biến từ nấm: Có thể bạn chưa biết Các sản phẩm chế biến từ nấm: Có thể bạn chưa biết

VTV.vn - Những sản phẩm chế biến từ nấm có lẽ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Song cách chế biến loại thực phẩm này ra sao có lẽ chưa nhiều người được biết đến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước