Hiện nay, các sản phẩm chế biến thủy sản sạch không có chất bảo quản và phụ gia đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Để tìm hiểu về quy trình sản xuất của loại sản phẩm này, phóng viên VTV đã có cuộc tìm hiểu tại cơ sở sản xuất thủy hải sản Đầm Sen.
Cơ sở sản xuất thủy hải sản Đầm Sen có kho chứa nguyên liệu đầu vào luôn đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, trước khi trộn gia vị các thủy hải sản đều được trải qua hai lần sấy sơ để loại bỏ tất cả các tác nhân gây nấm mốc. Đây cũng là bí quyết để cơ sở không phải sử dụng chất bảo quản khi chế biến thực phẩm.
Còn hỗn hợp tạo ra hương vị đặc trưng của sản phẩm được cơ sở tạo ra từ rất nhiều loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, ớt theo tỉ lệ riêng của mỗi loại thực phẩm. Bên cạnh đó, khu vực sản xuất được bố trí một chiều, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo,
Ông Trần Minh Phước, Phó Trưởng phòng quản ý chất lượng, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bình Thuận cho biết, từ khi công ty sản xuất thủy hải sản Đầm Sen thành lập đến nay, Chi cục đã thường xuyên lấy mẫu sản phẩm của doanh nghiệp để kiểm tra và kết quả cho thấy tất cả các sản phẩm đều đạt chất lượng.
Để nhận diện được sản phẩm an toàn, người tiêu dùng cần tìm đến điểm bán thực phẩm an toàn, nhãn mác đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, hạn sử dụng... Đặc biệt, nhờ việc bỏ qua được nỗi lo của chất bảo quản, các chất liệu phụ gia trong quá trình chế biến, thủy hải sản ăn liền đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!