Đà Nẵng chuyển động tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 21:16 GMT+7

VTV.vn - Theo các nhà đầu tư, Đà Nẵng có nhiều lợi thế và quan trọng hơn cả là họ tìm thấy sự đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp.

Do ảnh hưởng của COVID-19 lần đầu tiên trong 40 năm qua, năm 2020, Đà Nẵng có mức tăng trưởng âm. Sang năm 2021, Đà Nẵng lấy chủ đề là năm khôi phục kinh tế và phát triển đầu tư.

Ngay trong những ngày cuối tháng 2 đã có những tín hiệu vui. Cùng một lúc chính quyền TP Đà Nẵng đã trao 7 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó có 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn hơn 280 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Những doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư là những tập đoàn lớn đến từ Hoa Kỳ và Nhật Bản. Đây là kết quả của chính sách thu hút đầu tư hướng đến những thị trường trọng điểm mà chính quyền thành phố Đà Nẵng kiên trì kêu gọi trong thời gian dài.

Do COVID-19, không tiếp cận trực tiếp nhưng bằng hình thức xúc tiến trực tuyến, Đà Nẵng vẫn thuyết phục các nhà đầu tư quyết định hợp tác làm ăn. Theo các nhà đầu tư, Đà Nẵng có nhiều lợi thế và quan trọng hơn cả là họ tìm thấy sự đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp.

Đà Nẵng chuyển động tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Đà Nẵng đang có nhiều chuyển động tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Đón đầu trước làn sóng dịch chuyển dòng vốn từ nước ngoài, Đà Nẵng đã chủ động quy hoạch mở rộng nhiều khu công nghiệp. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Đà Nẵng quy hoạch 59 ha Khu công nghiệp phụ trợ để hỗ trợ cho khu công nghệ thông tin tập trung IT PARK DaNang và Khu công nghệ cao Đà Nẵng, với mục tiêu hướng đến tăng trưởng kinh tế là trên 6%/năm. 

Những dự án lớn sẽ giúp Đà Nẵng đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, giá trị cao, trong đó có doanh nghiệp FDI là yếu tố quyết định giúp cho Đà Nẵng lấy lại tăng trưởng.

Bên cạnh thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, Đà Nẵng cũng đang đẩy mạnh cải cách hành chính thêm một bước, để tạo điều kiện thông thoáng nhất cho nhà đầu tư. 

Thủ tướng đồng ý bổ sung KCN hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng vào quy hoạch Thủ tướng đồng ý bổ sung KCN hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng vào quy hoạch

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước