Đà Nẵng: Du lịch kích thích thị trường căn hộ khách sạn phát triển

Công Tùng - Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 23/07/2018 16:37 GMT+7

VTV.vn - Lượng du khách đến đông cũng là một trong các nhân tố thúc đẩy thị trường căn hộ khách sạn Condotel ở Đà Nẵng liên tục phát triển.

Nhận thấy nhu cầu căn hộ khách sạn phát triển tại Đà Nẵng, chị Đỗ Thị Hoa (nhà đầu tư) đã mạnh tay mua 3 căn hộ tại các vị trí trung tâm, không chỉ được ở mà chị còn dễ dàng cho thuê.

"Khi quyết định lấy sản phẩm tôi đã tính toán rất kỹ, chung cư có tỷ suất lợi nhuận cao thời gian tới và nằm gần sát sông Hàn nên mức thuê mỗi tháng có thể lên tới 1.000 USD", chị Hoa nói.

Với định hướng phát triển du lịch bền vững, đã có gần 4 triệu khách du lịch đến Đà Nẵng nửa đầu năm 2018, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Các chuyên gia nhận định, đây là lợi thế kích thích thị trường căn hộ khách sạn phát triển bởi không ít du khách đến đây đã kiếm được cho mình cơ hội đầu tư.

Ông Nguyễn Thế Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc First Real cho biết: "Condotel ở Đà Nẵng thường đặt ở các vị trí đắc địa, Đà Nẵng là thành phố du lịch nên nhiều khách hàng muốn sở hữu condotel tại đây. Theo tôi nhận định, condotel tung ra trong thời gian ngắn gần như sẽ thanh khoản hết".

Tiến sĩ Võ Chí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nói: "Đà Nẵng là một thành phố thông minh và đáng sống - yếu tố này là động lực đầu tàu cho bất động sản phát triển, trong đó không chỉ là bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch mà là các tổ hợp khác nữa. Nhiều người đến Đà Nẵng không chỉ đến để du lịch, mà còn đến để sống và làm việc".

Môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch cũng là nhân tố quan trọng giúp các nhà đầu tư yên tâm rót vốn. Điều này theo các chuyên gia, phụ thuộc nhiều vào cơ quan quản lý của địa phương.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, với sự phát triển ồ ạt thị trường căn hộ khách sạn tại Đà Nẵng khiến cho phân khúc này đang có sự cạnh tranh cao. Năm 2018, tại Đà Nẵng có 11 dự án mới sẽ cung cấp hơn 8.300 căn hộ khách sạn ra thị trường. Tuy nhiên, những dự án được quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín vẫn có tỉ lệ bán tốt, đặc biệt với sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch sẽ giống như "thỏi nam châm" thu hút thị trường căn hộ khách sạn cùng phát triển.

Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp

VTV.vn - Hội thảo "Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp" đã diễn ra tại Bình Định với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước