Đã xử lý được hơn 40% tổng số nợ xấu theo Nghị quyết 42

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/04/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Các giải pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ cùng với các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nợ xấu mới góp phần giảm tỷ lệ nợ xấu của tổ chức tín dụng.

Ước tính toàn hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được khoảng 204,4 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 của Quốc hội, ước đạt trên 40,1% tổng nợ xấu được xác định theo nghị quyết này. Thông tin được Ngân hàng Nhà nước đưa ra ngày 1/4. 

Các giải pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ cùng với các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nợ xấu mới phát sinh đã góp phần nâng cao chất lượng tín dụng và giảm tỷ lệ nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng. 

Trên cơ sở mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã xây dựng chỉ tiêu định hướng tăng trưởng tín dụng cả năm 2019 khoảng 14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế. Tín dụng được tập trung cho sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên.

Nợ xấu ngân hàng giảm mạnh chỉ còn 1,89#phantram Nợ xấu ngân hàng giảm mạnh chỉ còn 1,89#phantram

VTV.vn - Nợ xấu của ngành ngân hàng trước đây được gọi là cục máu đông, giờ cục máu đông nhỏ dần và nhiều nơi đã tan đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước