Đại án Ngân hàng xây dựng: Quanh co lời khai việc 5.000 tỷ đồng "bốc hơi"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/8), phiên tòa sơ thẩm vụ đại án tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) gây thất thoát 9.000 tỷ đồng của Nhà nước đã tiếp tục diễn ra.

Đáng chú ý, Phạm Công Danh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Xây dựng VNCB, người được cho là chủ mưu của vụ án đã trả lời về các chi tiết xoay quanh hành vi rút hơn 5.000 tỷ đồng của nhóm khách hàng Trần Ngọc Bích nhưng không chứng từ nào có chữ ký chủ tài khoản. Và những mâu thuẫn trong lời khai giữa Phạm Công Danh và chính những bị cáo từng là lãnh đạo khác của VNCB đã lộ ra.

Theo đó, khi trả lời câu hỏi của chủ tọa về hành vi chuyển hơn 5.000 tỷ đồng của nhóm Trần Ngọc Bích vào tài khoản riêng của Phạm Công Danh, bị cáo Danh khẳng định không chỉ đạo cấp dưới làm việc này. Đồng thời, bị cáo Danh lý giải đó là quyết định riêng của cấp dưới.

Ngay sau lời khai trên của Phạm Công Danh, chủ tọa đã chuyển sang thẩm vấn bị cáo Hoàng Đình Quyết - Nguyên Phó Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn để đối chiếu. Bị cáo Quyết một lần nữa khẳng định không việc gì phải chuyển tiền vào tài khoản của Phạm Công Danh nếu bị cáo Danh không chỉ đạo.

Bị cáo Quyết cũng nhận sai vì để khách hàng nợ chứng từ khi rút hàng trăm tỷ đồng mà không có hồ sơ vay. Tuần trước, bà Trần Ngọc Bích đã khẳng định tại tòa là không có thỏa thuận từ trước với Phạm Công Danh về hành vi rút khống số tiền gửi hơn 5.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước