Đại án Ngân hàng Xây dựng: Phạm Công Danh bị nghi ngờ dùng bằng giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 14:01 GMT+7

VTV.vn - Với những tài liệu mới được công bố, nhiều khả năng bị cáo Phạm Công Danh đã sử dụng bằng đại học giả để hoàn thiện hồ sơ để NHNN xem xét cho phép giữ Chủ tịch VNCB.

Sau hơn 10 ngày bắt đầu phiên tòa sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Xây dựng Việt Nam VNCB cùng 35 đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng tại ngân hàng này..., ngay trong sáng nay, lần đầu tiên bị cáo Phạm Công Danh đã bắt đầu trả lời thẩm vấn tại phiên tòa.

Việc Phạm Công Danh có thể đã sử dụng bằng đại học giả để hoàn thiện hồ sơ để Ngân hàng Nhà nước xem xét cho phép bị cáo giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VNCB là một trong những nội dung đáng chú ý nhất trong phiên tòa sáng nay.


Việc Phạm Công Danh có hay không đã sử dụng bằng đại học giả là một trong những nội dung đáng chú ý nhất trong phiên tòa sáng nay.

Việc Phạm Công Danh có hay không đã sử dụng bằng đại học giả là một trong những nội dung đáng chú ý nhất trong phiên tòa sáng nay.

Trước câu trả lời chưa rõ ràng của Phạm Công Danh về trình độ học vấn của bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã công bố những hồ sơ tài liệu thu thập được về vấn đề này.

Theo đó mặc dù có tồn tại tấm bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh của Phạm Công Danh, tuy nhiên qua xác minh với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lại không có sinh viên nào tên Phạm Công Danh. Do vậy, chủ tọa đã đề nghị Viện Kiểm sát xem xét xử lý Phạm Công Danh về việc sử dụng bằng giả.

Những lời khai đầu tiên của Phạm Công Danh tại tòa cũng một lần nữa khẳng định có tình trạng Ngân hàng Xây dựng Việt Nam VNCB đã huy động vốn vượt trần lãi suất trong khoảng thời gian đầu bị cáo này nắm quyền kiểm soát ngân hàng. Ngoài ra, áp lực quá lớn từ các khoản chi phí chăm sóc khách hàng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các hành vi sai phạm của các bị cáo.

Đại án Phạm Công Danh: Rút hơn 5.000 tỉ đồng tiền gửi khi chưa có chữ ký chủ tài khoản Đại án Phạm Công Danh: Rút hơn 5.000 tỉ đồng tiền gửi khi chưa có chữ ký chủ tài khoản

VTV.vn - Trong phiên sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh ngày 22/7, một số bị cáo đã thừa nhận rút hơn 5.000 tỉ đồng tiền gửi vào VNCB mà chưa có chữ ký của chủ tài khoản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước