Đại gia Nhật tham gia bán lẻ xăng dầu: Cú hích cho thị trường Việt Nam?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/04/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Sự tham gia của các doanh nghiệp xăng dầu lớn trên thế giới vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam sẽ tăng tính cạnh tranh cho thị trường bán lẻ nội địa.

Lần đầu tiên một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu vốn chỉ dành cho các doanh nghiệp trong nước. Đó là liên doanh giữa tập đoàn Idemitsu Kosan của Nhật Bản và công ty dầu khí quốc tế Kuwait KPI. Liệu đây có phải là cơ hội để hình thành một thị trường xăng dầu cạnh tranh hơn, chất lượng cao hơn cho người tiêu dùng Việt Nam?

Tại Việt Nam, Petrolimex hiện chiếm tới 47,8% thị phần bán lẻ xăng dầu. Cùng với PV Oil và Saigon Petro, 3 doanh nghiệp này thống lĩnh hơn 75% thị phần toàn quốc.

Trong bối cảnh này, sự vào cuộc của một liên doanh nước ngoài được đánh giá là cú hích cần thiết cho thị trường xăng dầu Việt Nam. Trước tiên, là để gần với quy chuẩn quốc tế hơn.

Trong liên doanh nước ngoài, Idemisu là doanh nghiệp lớn thứ 2 ngành xăng dầu tại Nhật Bản, còn KPI là doanh nghiệp xăng dầu của quốc gia Kuwait, hiện đang xuất khẩu hơn 450.000 thùng dầu/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước