Đảm bảo nguồn cung khẩu trang, ổn định giá bán để phòng chống dịch

Khánh Huyền - Dương Duy-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 15:52 GMT+7

VTV.vn - "Tôi khẳng định chúng ta có đủ khẩu trang để phòng chống, đối phó với đại dịch”, ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Vài ngày trở lại đây, tình trạng găm hàng, nâng giá khẩu trang lại tái diễn. Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại 1 thùng khẩu trang trung bình giá khoảng hơn 2 triệu đồng thì có lúc đã bị các đầu mối bán buôn đẩy lên 6 - 7 triệu đồng.

Trước tình trạng này, Bộ Y tế đã đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, thiết bị phòng chống dịch bệnh ổn định sản xuất, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, đầu cơ, tăng giá.

Đảm bảo nguồn cung khẩu trang, ổn định giá bán để phòng chống dịch - Ảnh 1.

Hiện có hơn 100 công ty tham gia sản xuất khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang vải.

Theo Bộ Y tế, hiện có hơn 100 công ty tham gia sản xuất khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang vải, với công suất lên tới vài chục triệu chiếc/ngày. Do vậy, người tiêu dùng không cần phải lo thiếu hàng.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý khẩu trang.

Ngoài ra, Bộ cũng công bố danh sách các đơn vị sản xuất khẩu trang đủ điều kiện, đề nghị UBND các tỉnh phối hợp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị sản xuất trên địa bàn.

Trục lợi từ dịch bệnh, nhiều cơ sở sản xuất tái chế khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng Trục lợi từ dịch bệnh, nhiều cơ sở sản xuất tái chế khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng

VTV.vn - Muốn trục lợi từ dịch bệnh, một số cơ sở sản xuất đã "phù phép" khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng để đưa ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước