Dàn hàng ngang đòi nợ thuế: Cán bộ chỉ chờ chủ quán về?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh các cán bộ thuế của TP.Hà Tĩnh đứng dàn hàng ngang trước quán ăn, để đòi nợ thuế đã và đang gây xôn xao dư luận hai ngày gần đây.

Theo lời kể của chị Phan Thị Thúy, chủ quán bún bò Trường Tín, sáng ngày 27/9, vài cán bộ thuế của phường Bắc Hà tới yêu cầu chị nộp thuế. Tuy nhiên, chị Thúy chưa nộp vì thắc mắc tại sao mức thuế lại tăng từ 1.000.000 - 4.000.000 đồng. Các cán bộ thuế không giải thích thoả đáng mà đứng dàn hàng ngay trước cửa quán chị không cho khách vào ăn.

Ông Đinh Nho Hậu, Cục trưởng cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: Không có chuyện ngăn cản mà các cán bộ thuế chỉ đứng ở trước cửa quán để chờ chủ quán ăn về nhằm trao đổi việc nộp thuế vào ngân sách theo quy định. Trong những trường hợp nợ thuế kéo dài, có thể áp dụng các biện pháp cưỡng chế từ thấp đến cao.

Dàn hàng ngang đòi nợ thuế: Cán bộ chỉ chờ chủ quán về? - Ảnh 1.

Ông Đinh Nho Hậu - Cục trưởng Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh khẳng định không có chuyện ngăn cản mà các cán bộ thuế chỉ đứng ở trước cửa quán để chờ chủ quán ăn về

 Về thắc mắc của chị Phan Thị Thúy vì sao thuế khoán tăng từ 1.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Thời gian qua, trước dư luận về việc thất thu thuế tại các hộ kinh doanh, Tổng cục Thuế đã đánh giá lại doanh thu của nhóm đối tượng này, hàng trăm nghìn hộ phải điều chỉnh mức thuế và trong đó, có quán của chị Thuý.

"Ngay chính chủ quán cũng thừa nhận là bán 120 bát bún/ngày. Vậy mức 4.000.000 mà cục Thuế Hà Tĩnh áp là đúng quy định, tương ứng với doanh thu 90 triệu/tháng", bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết.

Dù việc thu mức thuế mới là đúng, tuy nhiên Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, sẽ kiểm điểm các cán bộ thuế phường Bắc Hà vì đã đôn đốc nợ thuế vào thời điểm chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước