Đan Mạch - Điểm đến tiếp theo của các công ty tài chính hậu Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/10/2017 15:59 GMT+7

Ảnh: The Independent

VTV.vn - Đan Mạch đã chính thức gia nhập cuộc đua với một số quốc gia khác tại châu Âu, nhằm lôi kéo các công ty tài chính chuyển từ khu tài chính London thời hậu Brexit.

Trong bối cảnh nền kinh tế xứ sở sương mù ảm đạm như hiện nay, Đan Mạch đã chính thức gia nhập cuộc đua với một số quốc gia khác tại châu Âu, nhằm lôi kéo các công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng quốc tế chuyển trụ sở hoạt động chính từ khu tài chính London thời hậu Brexit.

Trước mắt, Đan Mạch sẽ phải đối mặt với cuộc chạy đua từ các trung tâm tài chính khác tại châu Âu như Luxembourg, Dublin, Paris hay Frankfurt. Tuy nhiên, Đan Mạch cho biết khá tự tin có thể thu hút sự chú ý của giới doanh nghiệp đầu tư khi sở hữu quỹ đầu tư hưu trí có tổng giá trị lên tới khoảng 500 tỷ Euro.

Để thu hút giới doanh nghiệp quốc tế, Đan Mạch sẽ đơn giản hóa các thủ tục đầu tư kinh doanh và áp dụng mức đánh thuế thu nhập cá nhân ưu đãi cho người nước ngoài có thu nhập cao. Ngoài ra, Đan Mạch còn cho phép thành lập một trung tâm chuyên tài trợ vốn cho các công ty công nghệ và thử nghiệm các sản phẩm công nghệ số.

London giữ vững 'ngôi vị quán quân' trung tâm tài chính toàn cầu hậu Brexit London giữ vững "ngôi vị quán quân" trung tâm tài chính toàn cầu hậu Brexit

VTV.vn - Giữa lúc căng thẳng vì các cuộc đàm phán Brexit, Thủ đô London (Anh) vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trung tâm tài chính toàn cầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI