Dân ở Cao Ốc Xanh có nguy cơ trắng tay vì dự án bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/06/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm người mua căn hộ tại tòa nhà Cao Ốc Xanh, Quận 9, TP.HCM đang đứng trước nguy cơ trắng tay do chủ đầu tư đã cầm cố toàn bộ dự án cho ngân hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, để được về sinh sống tại căn hộ thuộc dự án Cao Ốc Xanh, người dân phải đóng 95% tổng giá trị căn hộ có trong hợp đồng. Nếu trong vòng 1 năm người dân không nhận nhà, chủ đầu tư sẽ phát mãi tài sản.

Sợ căn hộ của mình bị phát mãi, ông Quỳnh cùng một trăm hộ dân khác buộc phải về đây sinh sống, mặc dù những điều kiện tối thiểu như phòng cháy chữa cháy, nhà cộng đồng… đều không được đảm bảo. Về ở nhưng đến giờ tất cả hộ dân thuộc khu Block C, tòa nhà Cao Ốc Xanh đều không được đăng ký hộ khẩu thường trú, bởi chủ đầu tư cũng đã đem thế chấp toàn bộ dự án cho ngân hàng.

Trong khi đó, khoảng 300 hộ dân khác đã trả tiền mua căn hộ của hai khu Block A, B vẫn đang phải ngóng chờ chung cư tiếp tục được xây dựng. Biết chủ đầu tư đem cầm cố dự án cho ngân hàng, nhưng nếu chung cư không được xây, thì những người mua nhà tiền mất mà vẫn trắng tay.

Vừa phải trả tiền, vừa không nhận được nhà, vừa bị chủ đầu tư cầm cố, những cư dân mua nhà tại đây không khỏi bức xúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước