Đảng Dân chủ và Nhà Trắng nhất trí kế hoạch tái thiết cơ sở hạ tầng 2.000 tỷ USD

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 01/05/2019 08:45 GMT+7

VTV.vn - Chi tiết cụ thể về ngân sách cho kế hoạch này sẽ được thảo luận trong cuộc gặp khác sau đây 3 tuần.

Ngày 30/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội đã nhất trí về kế hoạch gói chi tiêu cơ sở hạ tầng lên tới 2.000 tỷ USD. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về ngân sách cho kế hoạch này sẽ được thảo luận trong cuộc gặp khác sau đây 3 tuần.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi  khẳng định cuộc gặp "rất hữu ích", trong khi thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer cũng bày tỏ đây là "một khởi đầu tốt". Tuy nhiên, cả bà Pelosi và bà Schumer cũng cho rằng đảng Dân chủ và Nhà Trắng vẫn chưa nhất trí được về ngân sách chi trả cho kế hoạch xây dựng cầu đường, kênh rạch và băng thông rộng lên tới 2.000 tỷ USD như mong muốn của Tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, hai bên đã có cuộc thảo luận hữu ích về kế hoạch tái thiết cơ sở hạ tầng quốc gia Mỹ và một cuộc gặp khác sau đây 3 tuần sẽ tập trung vào vấn đề ngân sách cho kế hoạch này.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng ngày cho rằng khả năng dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng này được thông qua là rất khó khăn do đảng Dân chủ hiện không muốn bãi bỏ những quy định về môi trường trong khi Nhà Trắng lại muốn tăng tốc quá trình xây dựng.

Nhân sự tại Nhà Trắng và chính sách thương mại Nhân sự tại Nhà Trắng và chính sách thương mại

VTV.vn - Chỉ trong vòng 1 tuần, những thay đổi liên tục về nhân sự của chính phủ Mỹ không chỉ ảnh hưởng tới chính sách ngoại giao mà còn về kinh tế, thương mại của Mỹ với thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước