Nhà Trắng tuyên bố có thể miễn thuế nhôm và thép cho một số nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/03/2018 14:48 GMT+7

Một người công nhân làm việc trong một nhà máy thép ở Trung Quốc. (Ảnh: ABC)

VTV.vn - Mỹ có thể miễn trừ một số quốc gia khỏi hàng rào thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu mà Tổng thống Donald Trump dự định áp dụng.

Dựa trên các cân nhắc về an ninh quốc gia, Mỹ có thể miễn trừ một số quốc gia khỏi hàng rào thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu mà Tổng thống Donald Trump dự định áp dụng - thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố ngày 7/3.

"Mỹ có khả năng sẽ miễn thuế cho Canada và Mexico, cũng như một số quốc gia khác, dựa trên cơ sở an ninh quốc gia. Việc miễn này sẽ xem xét trong từng trường hợp và theo từng nước một", hãng tin Bloomberg dẫn lời bà Sanders phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, bà Sanders không nói rõ việc xem xét miễn trừ sẽ diễn ra như thế nào, và bà cũng không trả lời câu hỏi về việc liệu các quốc gia nào sẽ đáp ứng tiêu chuẩn được miễn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Chính phủ đang soạn thảo văn bản chính thức về đánh thuế thép và nhôm, kế hoạch có thể được công bố chính thức trong ngày thứ Năm hoặc thứ Sáu.

Mỹ cảnh báo EU về kế hoạch trả đũa vụ thuế nhôm thép nhập khẩu Mỹ cảnh báo EU về kế hoạch trả đũa vụ thuế nhôm thép nhập khẩu

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) sẽ bị đánh thuế mạnh nếu như khối này có hành động trả đũa Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước