Đánh bại Samsung, Apple trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 29/01/2021 16:29 GMT+7

Anhr: 9to5google

VTV.vn - Trong quý cuối của năm 2020, Apple đã đánh bại Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Một báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy, trong quý 4/2020, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã đạt mức tăng trưởng 96% trong khi Samsung đạt mức tăng trưởng 22% so với quý trước. Sự tăng trưởng vượt bậc của Apple phần lớn đến từ daonh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và sự ra mắt của loạt iPhone 12.

Tuy nhiên, Samsung vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu vào năm 2020 với 19% thị phần toàn cầu, giảm 1% so với năm 2019. Trong khi đó, Apple tăng trưởng doanh số 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q4/2020. Tổng thị phần của Apple tăng từ 13 lên 15% vào năm 2020.

Đánh bại Samsung, Apple trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Huawei, hiện đang "điên đầu" với các lệnh trừng phạt được áp đặt trong suốt cuối năm 2019 và năm 2020, vẫn giữ được tỷ lệ 14% tổng thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Tuy nhiên, thị phần của hãng công nghệ Trung Quốc này chắc chắn sẽ giảm do việc bán thương hiệu phụ Honor trong những tháng tới.

Các đối thủ khác như Xiaomi và các công ty thuộc sở hữu của BBK - chẳng hạn như Oppo và Realme - đã đạt được thành tích đặc biệt tốt vào năm 2020. Xiaomi lọt vào vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng doanh số bán smartphone nhiều nhất toàn cầu sau khi tăng 31% trong Q4/2020. Realme không thể duy trì mức tăng khổng lồ 417% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã thiết lập thương hiệu vững chắc trong top 10 vào năm 2020 với sự hiện diện mạnh mẽ ở Ấn Độ và các đợt ra mắt toàn cầu giúp thúc đẩy thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu đáng xem trong suốt năm 2020.

Đánh bại Samsung, Apple trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Giới phân tích thị trường nhận định, sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ gần đây của Apple sẽ là mối quan tâm lớn đối với Samsung vì COVID-19 đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hầu hết các công ty lớn. Apple dường như đã duy trì vị thế vững chắc của mình và điều này chắc chắn diễn ra trong trong suốt năm 2021 với một dòng sản phẩm đa dạng hơn nữa.

Google vẫn cố gắng giành được chỗ đứng trong thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Theo Counterpoint, hiệu suất bán hàng của Google đã được cải thiện với thiết bị Pixel trong suốt quý cuối cùng của năm 2020. Điều này là do Google giới thiệu các mẫu Pixel 4a và Pixel 5 gần đây. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để thấy Google có mặt trên bảng xếp hạng doanh số bán hàng cùng với Apple, Samsung…

Thị trường smartphone toàn cầu tăng trưởng kỷ lục Thị trường smartphone toàn cầu tăng trưởng kỷ lục

VTV.vn - Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, trong quý 3/2020, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu tăng 20% so với quý trước đó, đạt mức 336 triệu chiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước