Đào tạo phi công Indonesia hướng ra thị trường khu vực

Hữu Hưng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 13/02/2017 14:03 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, không khó để các bạn trẻ Indonesia và các nước ASEAN có thể tìm thấy một trường đào tạo phi công ngay trong nước để chắp cánh giấc mơ bay của mình.

Indonesia là một trong những nước có thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu ở khu vực với tốc độ tăng trường 15%/năm. Không chỉ thế, tại đây cũng có nhiều trường đào tạo phi công được mở ra.

Perkasa là một trong số hàng chục trường đào tạo phi công đang hoạt động ở Indonesia. Với mục tiêu đào tạo phi công có thể làm việc được ngay, Perkasa đầu tư mua trên 20 máy bay các loại phục vụ đào tạo, đạt tỷ lệ 5 học viên sử dụng 1 máy bay, do đó giúp tăng thời gian thực hành và rút ngắn thời gian đào tạo phi công xuống còn 15 - 18 tháng.

Bà Grace Napitupulu là một cơ trưởng có 35 năm kinh nghiệm từ Mỹ về huấn luyện cho Trung tâm. Theo bà, toàn bộ quy trình đào tạo đều tuân theo các tiêu chuẩn và chứng chỉ quốc tế mà không có sự thỏa hiệp về chất lượng.

Sau 3 năm trường đi vào hoạt động, đã có những học viên đầu tiên tốt nghiệp này ra nhập đội ngũ phi công tại Indonesia. Tuy nhiên, người sáng lập Perkasa còn nhận thấy tiềm năng đến từ khu vực ASEAN. Việc có được giấy chứng nhận phê chuẩn từ Cục hàng không dân dụng Việt Nam là một minh chứng cho hướng đi này.

Có thể nói, việc có nhiều trường đào tạo phi công đang hoạt động giúp cho nhiều bạn trẻ Indonesia hoàn thành giấc mơ bay của mình mà còn dần đưa Indonesia trở thành trung tâm đào tạo hàng không cho cả khu vực ASEAN.

Việt Nam đã có thể tự đào tạo phi công nội địa Việt Nam đã có thể tự đào tạo phi công nội địa

VTV.vn - Trường phi công Bay Việt, thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã chính thức đào tạo 424 học viên huấn luyện cơ bản, bổ sung 150 phi công dân dụng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước