Đập phá cửa hàng, “hôi của” iPhone: Đừng nghĩ dễ “ăn” của Táo khuyết

Thùy An-Thứ năm, ngày 04/06/2020 11:03 GMT+7

VTV.vn - Apple đã gửi đi thông điệp rõ ràng tới những người lợi dụng cuộc biểu tình để đánh cắp iPhone từ các Apple Store.

Cuộc biểu tình dẫn tới bạo động những ngày qua nhiều thành phố của nước Mỹ rơi vào cảnh hỗn loạn. Nhiều kẻ đã lợi dụng tình hình để đập phá, cướp bóc. Nhiều cửa hàng là nạn nhân trong đó các Apple Store không phải là ngoại lệ. Nhiều chiếc iPhone đã bị lấy đi trong tuần qua.

Apple cho hay, công ty đã "vô hiệu hóa" những chiếc iPhone bị đánh cắp. Nói cách khác những chiếc điện thoại này đã trở thành "cục gạch".

Đập phá cửa hàng, “hôi của” iPhone: Đừng nghĩ dễ “ăn” của Táo khuyết - Ảnh 1.

Nhiều Apple Store trở thành nạn nhận của những kẻ lợi dụng biểu tình để đập phá, cướp bóc

Táo khuyết cũng chính thức gửi đi lời cảnh báo với những kẻ trộm cắp với thông điệp rất mạnh mẽ "Bạn đang bị theo dõi" xuất hiện trên màn hình iPhone bị lấy trộm.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn cảnh báo này đã bắt đầu xuất hiện trên một số tài khoản Twitter hay Reddit vào đầu tuần này.

Các cửa hàng của Apple đã lần lượt mở cửa trở lại trên khắp nước Mỹ sau nhiều tháng bị đóng cửa vì dịch COVID-19. Chưa hết hạn này đã tới hạn khác. Nhiều cửa hàng ở New York, Philadelphia và Washington, DC đã bị "hôi của" trong những ngày hỗn loạn vừa qua.

Đập phá cửa hàng, “hôi của” iPhone: Đừng nghĩ dễ “ăn” của Táo khuyết - Ảnh 2.

Apple cảnh báo những người lợi dụng tình hình để đánh cắp iPhone

"Xin vui lòng quay trở lại Apple Walnut Street (tên một cửa hàng của Apple tại Philadelphia). Thiết bị đã bị vô hiệu hóa và đang bị theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ được cảnh báo về việc này", nội dung một tin nhắn được đăng trên Twitter.

Hiện, Apple từ chối bình luận về các vấn đề bảo mật.

Theo CNN, lời cảnh báo này của Apple không chỉ để đối phó với cuộc biểu tình đang diễn ra. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ từ lâu đã cài đặt một phần mềm đặc biệt trên iPhone ở các cửa hàng để theo dõi những sản phẩm bị đánh cắp. Phần mềm này tất nhiên không có trên những chiếc iPhone mà người dùng thông thường đã mua.

Đập phá cửa hàng, “hôi của” iPhone: Đừng nghĩ dễ “ăn” của Táo khuyết - Ảnh 3.

Một Apple Store sau khi được đóng cửa và gia cố

Để đối phó với những kẻ lợi dụng biểu tình để đập phá, hôi của, Apple đã cho đóng cửa nhiều cửa hàng Apple Store, đồng thời gia cố để bảo vệ tài sản của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước