Đạt mức 300 triệu/tháng, đây là ngành có mức lương cao nhất quý IV/2017

PV-Thứ tư, ngày 10/01/2018 17:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cứ đến gần cuối năm, mức lương là thông tin nhận được rất nhiều sự chú ý từ người lao động.

Thống kê của Navigos Search cho thấy trong quý IV/2017, mức lương cao nhất thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng với mức lương gần 300 triệu đồng/tháng. Cũng theo Navigos Search, trong quý IV, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu/tháng, thuộc các lĩnh vực từ sản xuất, tài chính - ngân hàng, hàng tiêu dùng - bán lẻ và dịch vụ...

Đạt mức 300 triệu/tháng, đây là ngành có mức lương cao nhất quý IV/2017 - Ảnh 1.

Theo thống kê của Navigos Search, trong quý IV/2017, mức lương cao nhất thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng với mức lương gần 300 triệu đồng/tháng (Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters)

Thống kê cũng cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao từ các khách hàng trong năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016. Xét riêng quý IV, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: sản xuất, hàng tiêu dùng - bán lẻ, tài chính - ngân hàng và công nghệ thông tin.

Năm 2018: Năm của thị trường nhân sự ngành thời trang?

Theo dự báo từ Navigos Search, năm 2018 sẽ là năm rất sôi động của thị trường nhân sự trong ngành thời trang.

Năm 2017 vừa qua, trong ngành thời trang, thị trường nhân sự chứng kiến sự dịch chuyển sôi động sau khi các nhãn hàng nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam. Nhân sự của các nhãn thời trang trong nước bị thu hút và dịch chuyển sang các nhãn hàng mới này.

Đạt mức 300 triệu/tháng, đây là ngành có mức lương cao nhất quý IV/2017 - Ảnh 2.

Năm 2018 là năm của thị trường nhân sự ngành thời trang? (Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, các nhãn thời trang trong nước dần đi theo xu hướng vận hành của các nhãn thời trang nước ngoài và bổ sung thêm một số vị trí mới như: Phụ trách trưng bày (Visual Merchandise), Thiết kế thời trang, Quản lý thương hiệu...

Navigos Search đánh giá, năm 2018 sẽ là một năm ngành thời trang bán lẻ tăng cường tuyển dụng các vị trí mới nhằm đáp ứng với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước