Đấu giá nóc nhà đỗ xe để… trồng rau

Trần Khiên - Mạnh Hà (PV thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ ba, ngày 26/05/2020 14:03 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Thực phẩm Singapore đã đấu giá phần diện tích trên mái khu để xe tại các nhà ở xã hội để làm nơi trồng rau.

Theo Cơ quan thực phẩm Singapore, các trang trại với các công nghệ tiên tiến có thể sẽ được thuê các phần không gian này để phục vụ cho việc gieo trồng các loại rau quả phù hợp, thậm chí có thể làm nơi đóng gói hay lưu trữ các sản phẩm nông nghiệp của họ. Với sân thượng của mỗi tòa nhà để xe thường có diện tích từ 1.808m2 đến 3.311m2 - xấp xỉ 2/3 diện tích sân bóng đá, việc sản xuất quy mô có thể thực hiện, giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm giá thành sản xuất.

Sáng kiến trồng rau quả trên mái nhà là một trong các chiến lược do SFA đề xuất nhằm thúc đẩy sản xuất lương thực, thực phẩm trong nước. Trước đó, đảo quốc sư tử đã đề ra Chiến lược Mục tiêu An ninh Lương thực nhằm đảm bảo đáp ứng 30% nhu cầu lương thực trong nước vào năm 2030. Tháng trước, SFA cũng công bố một gói tài trợ "30 x 30 Express" nhằm giúp các nông trại địa phương đẩy nhanh quá trình sản xuất cá, rau củ quả và trứng trong vòng 6 đến 24 tháng.

Theo các chuyên gia, mặc dù hơn chục trang trại trên mái nhà có thể không tác động đáng kể đến toàn bộ lượng rau củ trên cả nước nhưng ít nhiều nó cũng góp phần giảm sự phụ thuộc của Singapore vào nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước