Dấu hiệu chèn ép doanh nghiệp Việt của CJ-CGV

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Phát hành và Phổ biến Phim Việt Nam vừa lên tiếng khẳng định thời gian qua, CJ-CGV chèn ép nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội về tỷ lệ ăn chia doanh thu tại rạp.

Theo công bố từ nhà phát hành phim BHD, bộ phim Việt Nam "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đang thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả, khi mà phim đạt doanh thu 46 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu.

Còn trong giới làm phim, bộ phim này cũng là tác nhân cho một câu chuyện thu hút sự quan tâm không kém: Bộ phim không được chiếu tại cụm rạp của CGV - đơn vị đang thống lĩnh thị trường chiếu và phân phối phim tại Việt Nam hiện nay, do giữa chủ rạp và chủ phim không thỏa thuận được với nhau về tỷ lệ chia doanh thu.

Mới đây, Hiệp hội Phát hành và Phổ biến Phim Việt Nam vừa lên tiếng khẳng định trong thời gian qua, Công ty CJ-CGV chèn ép nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội về tỷ lệ ăn chia doanh thu tại rạp.

Chủ tịch hiệp hội cho rằng, một năm trở lại đây tỷ lệ ăn chia doanh thu riêng tại cụm rạp CGV ngày càng bị ép giảm dần cho các phim Việt Nam của nhà sản xuất, phát hành khác ngoài CGV, với mức giảm từ 15% đến gần 25%. Điều đáng nói, CGV vẫn áp dụng mức tỷ lệ cũ cho phim của mình tại các hệ thống rạp khác.

Về phía đại diện CJ-CGV đã phủ nhận việc gây sức ép đối với nhà sản xuất, phát hành phim Việt Nam về tỷ lệ chia doanh thu. Đồng thời cho rằng, việc xác định tỷ lệ này là vấn đề thỏa thuận giữa các bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước