Dấu hiệu cung cấp thông tin sai sự thật của Công ty mỏ và XNK khoáng sản miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 13:31 GMT+7

VTV.vn -Theo cơ quan thuế, các hoạt động của CT mỏ và XNK khoáng sản miền Trung chỉ là thương mại chứ không phải sản xuất như DN này giới thiệu trong bản cáo bạch công bố trên sàn.

Công ty mỏ và XNK khoáng sản miền Trung có mã chứng khoán MTM trên sàn Upcom vừa bị tố là sao chép hình ảnh của một công ty khác để công bố trên thị trường chứng khoán.

Câu hỏi nhiều nhà đầu tư đang đặt ra lúc này, đã đổ hàng tỷ đồng vào cổ phiếu này, liệu có phải là một ý đồ được sắp đặt trước để lên sàn Upcom hay không, hay đây là công ty bán giấy lộn cho nhà đầu tư.

Đại diện Chi cục Thuế thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, công ty này đã từng bỏ cơ sở kinh doanh, chây ỳ trong việc nộp báo cáo thuế và đã từng bị cơ quan thuế thu hồi mã số thuế vào đúng thời điểm cổ phiếu này lên sàn Upcom.

Báo cáo thuế của doanh nghiệp này cho thấy, số lao động của công ty từ 5-10 người khác xa với con số 112 người mà công ty công bố cho các nhà đầu tư. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cũng khẳng định, từ năm 2008 - 2013 không ghi nhận hoạt động khai thác mỏ nào từ phía MTM, đến năm 2013 giấy phép khai thác mỏ này cũng đã hết hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước