Đâu là các dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành triệu phú?

Thùy An-Thứ hai, ngày 15/08/2016 18:06 GMT+7

Ảnh: Illustrasjonsbilde

VTV.vn - Không phải dễ dàng để một người có thể trở thành triệu phú, song nếu bạn sở hữu những nhân tố dưới đây, cơ hội để bạn trở thành giàu có là hoàn toàn trong khả năng.

1. Kiếm được tiền từ thủơ còn thơ

Theo thống kê, một trong những đặc điểm phổ biến nhất của những triệu phú, tỷ phú chính là việc họ thường bắt đầu kiếm tiền từ rất sớm.

Cụ thể như tỷ phú Mark Cuban, người đang sở hữu số tài sản khoảng 3,2 tỷ USD đã bán túi đựng rác tận nhà từ năm 12 tuổi hay nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (đang sở hữu số tài sản khoảng 66,4 tỷ USD) đã bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới lên 6 tuổi.


Tỷ phú Warren Buffett kiếm tiền từ năm 6 tuổi (Ảnh: Forbes)

Tỷ phú Warren Buffett kiếm tiền từ năm 6 tuổi (Ảnh: Forbes)

Do vậy nếu bạn muốn trở nên giàu có hãy lập các kế hoạch kinh doanh càng sớm càng tốt.

2. Không hài lòng với bản thân và luôn tiến lên

Nếu đang ngồi trên ghế nhà trường và luôn cảm thấy không hài lòng với điểm số của mình đạt được, bạn đã có một yếu tố quan trọng để trở nên giàu có. Trên thực tế, những người giàu có không bao giờ hài lòng với số tiền 1 triệu USD kiếm được, họ nghĩ tới con số 10 triệu USD hay lớn hơn nữa.

3. Ngoại hình ưa nhìn

Yếu tố này nhiều người có thể không đồng ý tuy nhiên theo nghiên cứu của một giáo sư kinh tế tại đại học Texas cho thấy, những người có ngoại hình ưa nhìn kiếm được thu nhập cao hơn 3-4%/năm đối với người sở hữu ngoại hình kém ưa nhìn hơn.

Do vậy nếu bạn muốn trở nên giàu có, hay dành đôi chút thời gian và công sức để chăm chút ngoại hình của mình.

5. Luôn luôn có ý thức khẩn trương

Các triệu phú thường ít khi ngồi đợi một thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Họ luôn biết rằng không có thời gian nào tốt hơn so với thời điểm hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Ngồi lại và chờ đợi là một trong những cách tốt nhất để dẹp những giấc mơ làm giàu của bạn.

6. Luôn giữ một tâm trí cởi mở

Những người giàu có thường luôn rất cởi mở với những ý tưởng đầu tư mới mẻ bởi họ luôn luôn biết rằng cơ hội không phải lúc nào cũng đến thường xuyên.

7. Là một người được yêu mến ở trường học

Theo một nghiên cứu của nhóm giáo sư tại trường đại học Chicago, Viện nghiên cứu việc làm và đại học Essex, người được yêu mến ở trường học thường kiếm được nhiều tiền hơn so với những người còn lại.

Các mối quan hệ từ thời ở trên ghế nhà trường là cơ sở quan trọng cho việc làm giàu sau này (Ảnh: huffingtonpost)
Các mối quan hệ từ thời ở trên ghế nhà trường là cơ sở quan trọng cho việc làm giàu sau này (Ảnh: huffingtonpost)

Nghiên cứu cho thấy, những mối quan hệ tại các trường là yếu tố quan trọng giúp kiếm tiền trong tương lai.

8. Không ly dị

Theo một nghiên cứu dựa trên khảo sát khoảng 9.000 người, việc ly dị ảnh hưởng lớn đến khả năng kiếm tiền. Theo nghiên cứu, ly dị không chỉ là việc phải chia tài sản mà còn ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền sau này.

Cũng theo nghiên cứu trên, nếu muốn nghĩ tới việc làm giàu hay kết hôn và lập gia đình.

9. Biết uống bia rượu nhưng không hút thuốc

Thêm một yếu tố nên biết trong trình làm giàu chính là việc bạn có thể uống bia rượu bởi điều này giúp tạo ra nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Trong cuốn sách "Do This. Get Rich!," của Jim Britt, tác giả này cho biết “Không uống bia hay rượu không phải là xấu nhưng tương đối bảo thủ bởi điều này có thể đặt bạn ra khỏi nhiều mối quan hệ xã hội”.

Trái ngược với bia rượu, người giàu thường không có thói quan hút thuốc lá bởi với họ đây không phải là một khoản đầu tư thông minh.

10. Luôn không ngừng trau dồi bản thân


Ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg thường đọc hàng chục cuốn sách mỗi năm (Ảnh: Scott Olson / Getty Images)

Ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg thường đọc hàng chục cuốn sách mỗi năm (Ảnh: Scott Olson / Getty Images)

Môt tấm bằng đại học khá quan trọng cho việc kiếm tiền của mỗi người tuy nhiên nó không phải nhân tố quyết định bạn sẽ trở thành triệu phú. Việc liên tục cải thiện bản thân bằng cách đọc các cuốn sách mới và trau dồi kỹ năng mới là các yếu tố quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước