Vì sao bất động sản ngoại tỉnh hút các nhà đầu tư?

Hòa An (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/10/2019 11:52 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân chính là do do quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, các doanh nghiệp buộc phải khai phá các vùng đất mới. Liệu đây có phải là nguyên nhân duy nhất?

2 năm trở lại đây, hàng loạt chủ đầu tư bất động sản lớn nhỏ chọn các tỉnh thành làm điểm đến đầu tư mới, thay cho các thị trường chủ chốt như Hà Nội, TP.HCM.

Vốn ít xuất hiện trên bản đồ đầu tư bất động sản, nhưng trong năm 2019, tỉnh Hòa Bình đã thu hút hàng loạt doanh nghiệp lớn như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, T&T Group, FLC, Geleximco.

Một số doanh nghiệp cho biết, quá trình làm thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng đều khá thuận lợi. Theo phân tích của các chuyên gia, ngành xây dựng, bất động sản luôn có đóng góp lớn cho ngân sách địa phương. Do đó, các tỉnh đều mong muốn phát triển mạnh lĩnh vực này, nhất là nơi có thể mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo đại diện Hội Môi giới BĐS Việt Nam, giá đất tại các tỉnh ven Hà Nội như Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Ninh thu hút nhà đầu tư một phần vì giá đang ở mức hợp lý. Như tại Hòa Bình, chỉ với 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua được một căn biệt thự nghỉ dưỡng hoàn thiện. Trong khi đó, số tiền này chỉ mua được một căn hộ tầm trung ở Hà Nội. Tuy nhiên, Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ càng tính pháp lý của các dự án, tránh các rủi ro trong quá trình giao dịch.

Homestay - Giải pháp phát triển du lịch mới của Hòa Bình Homestay - Giải pháp phát triển du lịch mới của Hòa Bình Hòa Bình thu hút hàng loạt dự án đầu tư Hòa Bình thu hút hàng loạt dự án đầu tư Phân khúc nào đang dẫn dắt thị trường bất động sản? Phân khúc nào đang dẫn dắt thị trường bất động sản?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước