Đầu tư tiền vào đâu trong năm 2015?

TCKT-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 15:54 GMT+7

Ảnh minh họa.

"Đầu tư tiền vào đâu trong năm 2015?" là nội dung chính được đưa ra bàn luận trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần tuần này.

Để tiền vào đầu năm 2015? Có lẽ đơn giản nhất và quen thuộc nhất với nhiều người đó là gửi tiền ở ngân hàng. Trong một chừng mực nào đó có thể xem đây là cách đầu tư an toàn, nhàn hạ vì dù không phải làm gì, chỉ cất ở một chỗ thì đồng tiền của mình cũng sinh lãi.

Gửi tiền là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Nhưng với không ít người Việt khác, phương tiện tích trữ được cho là vừa ổn định lâu dài, vừa có khả năng sinh lời cao hơn phải là vàng và USD.

Sau vàng hay USD thì đất đai cũng là một phương tiện tích trữ tài sản khá truyền thống với người dân. Năm 2014 đã chứng kiến sự ấm lên của thị trường bất động sản. Riêng phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, giao dịch mua bán đã tăng gấp rưỡi năm 2013. Vốn ngoại đổ vào bất động sản tăng gấp 3 lần. Bước sang năm 2015, liệu đà phục hồi này có được duy trì không? Giá nhà đã xuống mức hợp lý để mua hay chưa? Đây là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu nhà ở hoặc có nhu cầu đầu tư để sinh lời.

So với tất cả những kênh đầu tư trên, chứng khoán được xem là một lựa chọn khó hơn và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn, nhưng cũng đi kèm với khả năng sinh lời nhanh chóng hơn...

Vậy còn quý vị, quý vị đã quan tâm đến kênh đầu tư nào trong năm nay? Video sau đây sẽ đưa ra những phân tích cụ thể về từng kênh đầu tư trong năm 2015 để giúp quý vị có thêm cái nhìn bao quát để có các lựa chọn cho riêng mình.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước