"Pháp đang đối mặt với nguy cơ đe dọa khủng bố không có tiền lệ"

CSTN-Thứ năm, ngày 08/01/2015 19:40 GMT+7

Hiện trường vụ xả súng tại Pháp ngày 7/1 (Ảnh: AP)

Vụ xả súng vừa xảy ra tại trụ sở Tạp chí Charlie Hebdo ở Pháp khiến 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương đã làm cho cả nước Pháp và cộng đồng quốc tế bàng hoàng, phẫn nộ.

Vụ xả súng đẫm máu này đã làm chấn động người dân Pháp, đặc biệt là người dân Paris - Thủ đô vốn rất yên bình của nước Pháp. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng 4 thập kỷ qua.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hôm nay (8/1) tuyên bố nước Pháp đang phải đối mặt với nguy cơ tấn công khủng bố chưa hề có tiền lệ.

"Chúng ta đang phải đối mặt với một mối đe dọa khủng bố chưa hề có tiền lệ từ cả trong nước lẫn từ bên ngoài. Vụ tấn công vừa rồi là bằng chứng cho thấy chúng ta phải hành động. Cần phải hành động ở cấp cảnh sát, cơ quan tình báo cho đến cấp độ tư pháp...", Thủ tướng Pháp nói.

Người dân Paris cũng hết sức đau buồn và phẫn nộ trước vụ xả súng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo. Hôm nay (8/1), rất nhiều người đã tới đến khu vực gần hiện trường vụ xả súng để thắp nến và đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng.

"Một trong những đồng nghiệp của tôi đi xuống nhà để hút thuốc trong giờ nghỉ trưa. Nhưng một sĩ quan cảnh sát đã chạy đến và yêu cầu anh ta đi lên gác ngay lập tức và ở yên trong văn phòng. Anh ấy đã làm theo và cũng bảo chúng tôi ở lại trong văn phòng. Khi đó, chúng tôi không biết điều gì xảy ra. Chỉ sau đó chưa đầy 1 phút, chúng tôi đã nghe thấy tiếng xe cảnh sát và xe cứu thương tới hiện trường”, cô Hu Yunan - nhân viên một công ty Trung Quốc gần tòa soạn báo Charlie Hebdo kể lại.

Bà Anne Giraud - người dân Paris chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất tiếc thương trước sự ra đi của các nhà báo. Tôi nghĩ rằng thật không công bằng khi giết hại họ. Họ đã giết chết một phần tinh thần của nước Pháp”.

Sau khi vụ xả súng xảy ra, khu vực gần tòa soạn báo – hiện trường vụ việc đã bị cảnh sát phong tỏa. Chỉ những người sống trong khu vực mới được phép qua lại khu vực này sau khi xuất trình thẻ căn cước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước