Đẩy lùi tín dụng đen qua mô hình cho vay linh động

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/04/2019 15:23 GMT+7

VTV.vn - Nhằm góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen, một công ty tài chính đã phối hợp với bưu điện của 63 tỉnh, thành triển khai mô hình hỗ trợ cho vay tiêu dùng linh động.

Ghi nhận tại bưu điện huyện Châu Thành, Bến Tre, một người phụ nữ có nhu cầu vay 30 triệu đồng trong thời gian ngắn để trả dứt điểm khoản vay nặng lãi trước đó. Trước đây, mỗi khi cần tiền chị chỉ biết tìm đến tín dụng đen ở quanh nhà, với mức lãi cắt cổ khoảng 600%/năm. Vay vốn ở bưu điện, chị cảm thấy khá dễ dàng vì chỉ cần chứng minh nhân dân, sau 15 phút sẽ được xét duyệt và giải ngân với mức lãi vay theo quy định của nhà nước.

Cùng với các ngân hàng, Công ty tài chính FE Credit cũng có mô hình hỗ trợ người lao động vay tiêu dùng thuận lợi. Đơn vị này đã phối hợp với hơn 10.000 bưu cục trên cả nước triển khai các chương trình cho vay tiêu dùng linh động.

Hiện có khoảng 48% dân số có thu nhập thấp khó tiếp cận được với dịch vụ cho vay của ngân hàng truyền thống, trong đó tập trung ở thị trường nông thôn, vùng ven. Vì vậy, độ phủ rộng của các gói tín dụng phù hợp, tạo cơ chế thuận lợi về hồ sơ, thủ tục cho người dân sẽ là giải pháp thiết thực để đẩy nạn lùi tín dụng đen.

Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi ở Tây Ninh Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi ở Tây Ninh

VTV.vn - Công an huyện Tân Biên, Tây Ninh đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử lý hành chính Lê Mạnh Hùng (Hải Phòng) và Lê Thị Tuyết Mai (Cần Thơ) về hành vi cho vay nặng lãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước