Đẩy mạnh liên kết để ổn định du lịch Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 20:16 GMT+7

VTV.vn - Hiện các doanh nghiệp về vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, lữ hành đã có sự phối hợp để cùng giải quyết khó khăn cho ngành du lịch trước ảnh hưởng của COVID-19.

Nhà hát múa rối Thăng Long đều đặn khách đến, 3-5 suất chiếu/ngày đều kín chỗ, chủ yếu là khách Âu, Mỹ, Australia... Ngoài việc minh bạch thông tin, chủ động phối hợp các đơn vị lữ hành chấn an du khách, tránh hủy tour, Nhà hát múa rối Thăng Long còn kết hợp CLB lữ hành UNESCO hướng dẫn khách thực hiện các biện pháp phòng dịch 

Khách đặt dịch vụ từ lâu, cả tháng ở Việt Nam cũng có phần lo lắng trước dịch bệnh nhưng giờ họ đều an tâm khi được thông tin đầy đủ. Nhiều doanh nghiệp chủ động đưa ra sáng kiến xây dựng bản đồ du lịch an toàn ở tất cả các khâu để khách an tâm đến Việt Nam, nhờ đó giúp duy trì tăng trưởng.

Cái bắt tay giữa các địa phương, các doanh nghiệp hàng không - nhà hàng - khách sạn - lữ hành để đưa ra những gói giảm giá, kích cầu cho mùa cao điểm của thị trường khách trong nước và khách quốc, nhắm vào thị trường xa, ít bị ảnh hưởng bởi dịch như Tây Âu, Úc, New zealand hay Bắc Mỹ...

Tuần sau, Việt Nam sẽ khai trương văn phòng đại diện du lịch đầu tiên ở nước ngoài tại London, Vương Quốc Anh. Kinh phí hoạt động từ quỹ xúc tiến đầu tư nhờ đóng góp của các hãng hàng không, du lịch lớn trong nước. 

Du lịch Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách Du lịch Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách

VTV.vn - Ngành du lịch khẳng định, du khách đến Việt Nam trong thời gian dịch bệnh COVID-19 sẽ luôn được đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước