Đẩy mạnh thông quan tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 14:54 GMT+7

Tăng ca, kéo dài thời gian thông quan là những giải pháp hữu hiệu tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh.

VTV.vn - Những ngày cận Tết Nguyên đán, lực lượng Hải quan Hà Tĩnh đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thông quan, hạn chế ùn tắc tại khu vực này.

Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh là đầu mối giao thương quan trọng nối liền các tỉnh Bắc Trung bộ Việt Nam với Trung thượng Lào sang các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan. Kể từ khi được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế, lưu lượng người và hàng hóa lưu thông qua khu vực này đã tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán.

Dưới thời tiết khắc nghiệt, có ngày nhiệt độ tại khu vực cửa khẩu xuống âm 1 độ C nhưng do thời điểm sát Tết, lượng hàng hóa và người lưu thông qua khu vực cửa khẩu tăng đột biến, lực lượng Hải quan đã phối hợp chặt chẽ với Biên phòng áp dụng hiệu quả những giải pháp nhằm đẩy mạnh thông quan, giúp người và hàng hóa lưu thông nhanh chóng.

Anh Nguyễn Văn Luân, Người dân huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Thủ tục thông quan rất nhanh chóng, Hải quan và Biên phòng đã hỗ trợ hướng dẫn để chúng tôi sớm được thông quan".

Tăng ca, kéo dài thời gian thông quan, áp dụng thủ tục hải quan điện tử là những giải pháp hữu hiệu giúp lực lượng Hải quan đẩy mạnh thông quan, tránh ùn tắc tại cửa khẩu trong những ngày cận Tết dưới thời tiết rét buốt tại vùng núi. Ngoài ra, với chính sách mở cửa thông thoáng, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, sự phối hợp tốt với giữa lực lượng Hải quan và Biên phòng cũng là những giải pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh thông quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước