Đẩy mạnh xuất khẩu chè và cà phê sang Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/10/2019 19:20 GMT+7

Các mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn càphê đặc sản Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, tuy nhiên Trung Quốc hiện mới chỉ là thị trường nhập khẩu xếp thứ 12 về cà phê và thứ 4 về chè của Việt Nam.

Diễn đàn "Hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam - Trung Quốc" do Bộ trưởng Nông nghiệp 2 nước Việt Nam và Trung Quốc đồng chủ trì vừa diễn ra tại Hà Nội nhằm tạo kênh kết nối giao thương, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê giữa hai nước.

Việt Nam hiện là nước đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu chè và đứng thứ 2 về xuất khẩu cà phê. Trong khi đó nhu cầu đối với mặt hàng chè và cà phê của Trung Quốc vẫn còn rất nhiều tiềm năng, nhất là khi cà phê Việt Nam mới chỉ là thị trường nhập khẩu xếp thứ 12 của Trung Quốc. Do vậy, nội dung chính mà diễn đàn hướng tới là giúp các địa phương, doanh nghiệp hai nước trao đổi, hợp tác phát triển sản xuất, chế biến, qua đó giúp có các định hướng trong sản xuất, chế biến nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Sau diễn đàn đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Nông nghiệp hai nước với thống nhất, sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc làm việc giữa các cơ quan chuyên môn hai bên nhằm chia sẻ và hỗ trợ cho phía Việt Nam về các lĩnh vực thú y, chế biến và xuất khẩu nông lâm thủy sản, ứng phó với biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước