Đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển xã hội số

Quốc Lê - Khánh Linh-Thứ ba, ngày 12/01/2021 18:14 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra đề nghị trên tại buổi tổng kết giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai định hướng giai đoạn mới 2021 - 2025 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 12/1.

Sáng nay (12/1), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai định hướng giai đoạn mới 2021 - 2025.

Theo báo cáo, hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin từng bước trở thành hạ tầng số quốc gia, khởi động chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Doanh thu toàn ngành đạt hơn 3 triệu tỷ đồng.

Đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển xã hội số - Ảnh 1.

Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. (Ảnh: Dân trí)

Tính đến hết năm 2020, tổng số doanh nghiệp công nghệ số đã tăng 2 lần sau 5 năm. Xếp hạng viễn thông Việt Nam tăng hơn 50 bậc so với năm 2018. Việt Nam trở thành quốc gia trong nhóm 5 nước đầu tiên làm chủ mạng 5G. Tỷ lệ dân số có tài khoản thanh toán điện tử đạt trên 50%.

Cũng trong sáng nay, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục công bố nhiều chương trình nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho cơ quan báo chí, trao cơ hội chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và ngăn chặn các nguy cơ từ môi trường trực tuyến.

Đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển xã hội số - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

"Năm 2021 không chỉ là một năm mới mà còn là năm đầu của giai đoạn 5 năm để Việt Nam vượt qua thu nhập trung bình thấp, là năm đầu tiên của giai đoạn 10 năm để Việt Nam đến năm 2030 trở thành nước thu nhập trung bình cao, là năm đầu của giai đoạn 25 năm để đến năm 2045 Việt Nam trở thành nước phát triển thu nhập cao. Con đường để đạt mục tiêu đó là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chuyển đổi số", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những đóng góp của ngành trong những năm qua và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục định hướng, triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ mới để đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển xã hội số tại Việt Nam.

Tôi là tương lai: Chuyển đổi số - Chìa khóa để Việt Nam bứt phá Tôi là tương lai: Chuyển đổi số - Chìa khóa để Việt Nam bứt phá

VTV.vn - 2020 là một năm đầy biến động, đặc biệt khi đây là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia với sự chung tay hành động của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước