Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm quốc gia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2022 13:03 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ đang quyết liệt triển khai 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó có các công trình, dự án quan trọng quốc gia

Sáng nay (10/8), Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương có dự án đi qua.

Theo quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước, các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải gồm: dự án đường Hồ Chí Minh; một số dự án đường bộ cao tốc; đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam; các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và một số dự án khác mà Ban Chỉ đạo thấy cần thiết…

Các bộ, ngành, địa phương, nhà thầu, nhà tư vấn đã báo cáo Ban Chỉ đạo về tình hình, tiến độ, những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện các dự án và nêu một số kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Chính phủ đang quyết liệt triển khai 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó có các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải. Đại hội XIII đặt mục tiêu tới năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km cao tốc, trong khi 20 năm qua, mới hoàn thành được gần 1.100 km.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới phải đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, cách quản lý, đôn đốc kiểm tra, giám sát, phòng, chống tiêu cực, lãng phí, tham nhũng thì mới hoàn thành được nhiệm vụ rất quan trọng này, từ đó tạo ra không gian, động lực phát triển mới cho các vùng miền, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển nhanh, bền vững sau đại dịch và không lãng phí nguồn lực.

Thủ tướng yêu cầu từ nay đến tháng 9, các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, chọn tư vấn thiết kế, giám sát, các nhà thầu đảm bảo quy định của pháp luật.

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông trọng điểm Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông trọng điểm

VTV.vn - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước