Đề án xây dựng trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng và nỗi lo nợ công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Đề án xây dựng hạ tầng khu trung tâm hành chính với số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng của UBND TP.Hải Phòng đang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đánh giá trên báo Tuổi trẻ, hiện tại khu trụ sở UBND và các phòng ban của thành phố Hải Phòng đang trong tình trạng khá tốt. Vì thế, nhiều người cho rằng, sẽ là rất lãng phí nếu di chuyển trung tâm hành chính, chinh trị đi nơi khác.

Tuy nhiên, UBND thành phố Hải Phòng đã trình đề án xây dựng hạ tầng khu trung tâm hành chính chính trị với số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng. Đáng chú ý trong đó, đề án trên dự kiến sẽ xin ngân sách Trung ương khoảng 7.000 tỷ đồng để phục vụ cho việc xây mới. Lý giải cho việc phải xây mới và xây hoành tráng, Phó giám đốc Sở XD Hải phòng, ông Võ Quốc Thái cho biết đây là công trình tính cho vài trăm năm tới.

Dù còn tốt song việc các trụ sở hiện nay nằm rải rác như "xôi đỗ", không phù hợp cho nhu cầu phát triển cũng là lý do đưa ra để giải thích cho đề án 10.000 tỷ đồng trên.

Các lý giải đưa ra đều hợp lý tuy nhiên nếu xét trên những khó khăn về tình trạng nợ công hiện tại, việc thông qua hay thực hiện đề án trên đòi hỏi sự cân nhắc thật kỹ càng.

Ngoài ra tính cấp thiết của đề án cũng là vấn đề cần soi xét nếu đặt cùng việc xây dựng các bệnh viện hay trường học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước