Đế chế Yahoo sụp đổ: Vì đâu?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Cách đây 2 ngày, Tập đoàn viễn thông Verizon đã thành công trong việc mua lại hãng Yahoo với giá hơn 4,8 tỷ USD, qua đó đánh giá sự kết thúc của đế chế công nghệ một thời.

Vào năm 2008, hãng Microsoft đã gửi lời đề nghị mua lại Yahoo với giá 44,8 tỷ USD. Song tại thời điểm đó, lãnh đạo của Yahoo đã từ chối vì nghĩ rằng có thể vực lại thời kỳ hoàng kim của công ty này. Tuy nhiên cách đây 2 ngày, tập đoàn viễn thông Verizon đã chính thức thành công trong việc mua lại Yahoo với giá hơn 4,8 tỷ USD, mức giá chỉ bằng 1/9 so với thời kỳ đỉnh cao.

Nữ tướng Marissa Mayer không thể cứu con tàu đắm Yahoo
"Nữ tướng" Marissa Mayer không thể cứu con tàu đắm Yahoo

Hiện một câu hỏi lớn đang được nhiều người đặt ra, vì lý do gì một công ty từng là đế chế công nghệ một thời lại có thể xuống dốc không phanh đến vậy? Theo nhiều tờ báo công nghệ tại Mỹ, dấu chấm hết của Yahoo có phần trách nhiệm lớn của CEO Marissa Mayer. Kể từ khi rời Google về Yahoo, bà Marissa đã không cải thiện được mảng quảng cáo trực tuyến, mảng tìm kiếm cũng không tiến triển, khiến các nhà đầu tư phố Wall lần lượt bỏ đi.

Trái với quan điểm trên, tờ Tech Crunch lại cho rằng sự thất bại của hãng này không thuộc về cá nhân nào. Tech Crunch cho rằng "kẻ đâm sau lưng" Yahoo chính là sự thay đổi nền tảng công nghệ, cụ thể đó là sự ra đời của iPhone. Thay vì phải ngồi máy tính mới vào được web của Yahoo, và phải mất hàng giờ để tải xuống một vài nội dung, người dùng có thể mở hàng trăm trang trong khi vừa đi trên đường và chỉ cần có một chiếc điện thoại.

Cổ đông ôm hận khi Yahoo bán mình cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD Cổ đông ôm hận khi Yahoo "bán mình" cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD

VTV.vn - Sau nhiều tháng đàm phán, đêm qua, tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon chính thức thành công trong thương vụ mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước