Đề phòng dịch đốm trắng trên tôm nuôi bùng phát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/03/2017 17:32 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng tôm nuôi ở ĐBSCL chết do bị bệnh, các cơ quan chuyên môn đã đưa ra nhiều khuyến cáo về kỹ thuật, nhằm hạn chế thiệt hại cho người nuôi tôm trong vùng.

Theo số liệu thống kê từ ngành nông nghiệp các địa phương tại ĐBSCL, hiện diện tích tôm nuôi bị bệnh và thiệt hại đã lên hơn 3.300 ha.

Các cơ quan chuyên môn cho biết, một trong những bệnh cần được chủ động theo dõi, phòng tránh là đốm trắng. Bởi bệnh này đang xuất hiện nhiều nhất trên tôm nuôi hiện nay mà chưa có thuốc đặc trị.

Để phòng bệnh đốm trắng người nuôi có thể dùng các loại kháng sinh xử lý ao nuôi, tuyệt đối không được xả trực tiếp nước của ao nuôi vừa bị nhiễm bệnh ra bên ngoài.

Với thời tiết cực đoan và mầm bệnh dễ lây lan như hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo người nuôi phải cải tạo ao nuôi thật kỹ, thời gian vệ sinh đáy áo ít nhất 1 - 2 tháng.

Từ nay đến hết tháng 4/2017, dự báo thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp khả năng bệnh trên tôm bùng phát ra diện rộng và trở thành dịch là rất lớn. Vì vậy, người nuôi cần tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của ngành chuyên môn nhằm hạn chế rủi ro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước