Đề xuất bổ sung 13 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào Mỹ

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 17:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Phía Việt Nam đề nghị Mỹ bổ sung 13 doanh nghiệp chế biến thủy sản vào danh sách được phép xuất khẩu các sản phẩm từ cá họ Siluriformer.

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Cục trưởng Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đề nghị đăng ký bổ sung 13 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam vào danh sách cơ sở được phép xuất khẩu các sản phẩm từ cá tra, cá basa vào Hoa Kỳ.

Văn bản của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nêu rõ: 13 doanh nghiệp đang không xuất khẩu cá tra, basa vào Hoa Kỳ do phải chịu thuế chống bán phá giá cao, hoặc chưa ký hợp đồng xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tích cực tìm đối tác để xuất khẩu trong thời gian tới.

Do hồ sơ của 13 doanh nghiệp này được gửi đến Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản muộn hơn so với 45 doanh nghiệp trước và cũng phải được thẩm tra bởi cơ quan này trước khi gửi cho Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ xem xét. Vì vậy, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị Cục Kiểm tra và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ xem xét, chấp thuận bổ sung 13 doanh nghiệp vào danh sách xuất khẩu cá tra, cá basa sang Mỹ.

Trước đó, đầu tháng 3/2016, đã có 45 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phía Hoa Kỳ công nhận đủ điều kiện xuất khẩu cá tra, cá basa vào thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước