Đề xuất gắn thẻ đeo ngực cho tài xế xe ôm còn thiếu thực tiễn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/08/2019 06:36 GMT+7

VTV.vn - Theo nhiều tài xế xe ôm, gắn thêm 1 chiếc thẻ là thủ tục rườm rà, không cần thiết.

Dự thảo 6 chương và 16 điều, với nhiều yêu cầu đối với tài xế xe ôm, bao gồm chứng nhận đăng ký kinh doanh, hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tại nơi đăng ký hành nghề, có đăng ký vận chuyển hành khách, hàng hóa...

Nếu đáp ứng, lái xe được cấp thẻ phù hiệu và phải đeo ở ngực áo trái khi hành nghề hoặc mặc trang phục do tổ chức hành nghề đăng ký với địa phương. Nếu không hành nghề từ 30 ngày trở lên, lái xe phải trả lại phù hiệu. Nếu mất thì phải có xác nhận của công an địa phương để hướng dẫn cấp lại.

Tại nhiều khu vực của Hà Nội, phường đã tiến hành thu thập thông tin các tài xế xe ôm từ lâu. Nhưng theo nhiều tài xế, gắn thêm 1 chiếc thẻ là thủ tục rườm rà, không cần thiết.

Ước tính Hà Nội hiện có 5,2 triệu xe máy, đáp ứng gần 90% nhu cầu đi lại trong thành phố và vẫn còn tiếp tục tăng nhanh. Chuyên gia đặt vấn đề: Để cấp phường quản lý liệu có khả thi hay không?

Phóng viên đã liên hệ với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nhưng cơ quan này hiện vẫn chưa đưa ra lý giải cụ thể về tính thực tiễn của đề xuất này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước