Đề xuất miễn tiền sử dụng đất cho các chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/10/2015 15:39 GMT+7

Hiện nay, mới chỉ có 14/1.500 chung cư cũ được cải tạo lại. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chủ đầu tư tham gia cải tạo chung cư cũ có thể được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền chuyển mục đích sử dụng đất (nếu có).

Sau 10 năm triển khai kế hoạch cải tạo, mới chỉ có 14/1.500 chung cư cũ được cải tạo lại. Nếu vẫn giữ tốc độ hiện nay, Hà Nội sẽ phải mất 100 năm nữa mới có thể hoàn thành kế hoạch cải tạo, xây mới hệ thống các chung cư cũ.

Với đề xuất miễn tiền sử dụng đất cho các chủ đầu tư tham gia cải tạo chung cư cũ của Bộ Xây dựng, chủ đầu tư khi tham gia cải tạo chung cư cũ có thể sẽ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền chuyển mục đích sử dụng đất (nếu có) đối với toàn bộ phần diện tích đất được giao. Đáng chú ý, phần diện tích đất dùng để kinh doanh dịch vụ trong phạm vi dự án cũng được hưởng ưu đãi này.

Bộ Xây dựng cho rằng, chính sách này sẽ thu hút được sự tham gia của doanh nghiệp vào các dự án cải tạo chung cư cũ.

Vướng mắc cải tạo chung cư cũ do người dân phải trả thêm tiền Vướng mắc cải tạo chung cư cũ do người dân phải trả thêm tiền

VTV.vn - Việc người dân phải bỏ thêm hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng để mua phần diện tích tăng thêm của nhà chung cư cải tạo sẽ khiến họ gặp khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước