Đề xuất taxi Hà Nội sẽ có 5 màu sơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/08/2019 15:40 GMT+7

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang lấy ý kiến cho dự thảo Quy chế Quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn.

Nếu được UBND thành phố thông qua, taxi Hà Nội sẽ có 5 màu sơn là: vàng, đỏ, trắng, xanh, ghi. Theo Hiệp hội taxi Hà Nội, việc thống nhất 5 màu sơn sẽ giúp khoanh vùng taxi hoạt động dễ dàng hơn, tránh được tình trạng taxi dù.

Một ý kiến đáng chú ý khác trong dự thảo lần này đó là các hãng taxi sẽ phải mở tài khoản điện tử để thực hiện việc trả phí tự động cũng như việc nộp phạt khi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. Đề xuất này cũng không gặp trở ngại và nhận được sự đồng thuận của các hãng taxi, bởi hiện nay, đa phần các hãng đều đã thực hiện chi trả lương qua tài khoản cho tài xế.

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có khoảng 15.500 chiếc xe taxi truyền thống hoạt động. Kể từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố đã phạt nguội khoảng 200 xe. Việc nộp phạt qua tài khoản sẽ giúp tiết kiệm thời gian và kiểm soát hiệu quả hơn hoạt động của các đơn vị taxi trên địa bàn. Sở GTVT Hà Nội đang lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân đến ngày 22/9.

Quản lý kinh tế chia sẻ nhìn từ mô hình taxi công nghệ Quản lý kinh tế chia sẻ nhìn từ mô hình taxi công nghệ

VTV.vn - Khi các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tương tự nhau, việc đưa ra quy định nhận diện sẽ góp phần đảm bảo quản lý công bằng giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước