Dệt may gặp khó vì đơn hàng bị “chia nhỏ”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/09/2019 15:22 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, ngành dệt may trong nước đang đứng trước nhiều thách thức, đơn hàng của nhiều DN không được khả quan so với năm 2018.

Nếu đến giữa năm 2018, nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đã có đơn hàng đến hết năm, thì thời điểm năm 2019, những DN này chỉ ký được các đơn hàng có số lượng nhỏ và ký theo tháng. 

Tâm lý chung của người mua đều lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ leo thang, nên "chia nhỏ" các đơn hàng thay vì đặt số lượng lớn như những năm trước. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương nhận định, mặc dù sản xuất và xuất khẩu dệt may đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ, nhưng do các đơn hàng liên tục thay đổi, nên các doanh nghiệp phải có nhiều biện pháp nhằm thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh để phù hợp với tình hình.

Ngành dệt may Trung Quốc bị tác động mạnh do căng thẳng thương mại Ngành dệt may Trung Quốc bị tác động mạnh do căng thẳng thương mại

VTV.vn - Hàng loạt nhà máy dệt may của Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ đóng cửa khi thương chiến Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu dừng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước