Dệt may Việt Nam thu hút doanh nghiệp công nghệ Bỉ

Lan Anh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, nhiều doanh nghiệp công nghệ Vương quốc Bỉ đã tới Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Nhận thấy sự dịch chuyển các hãng gia công lớn giày thể thao tới Việt Nam, đại diện của công ty Europlasma tại Bỉ - chuyên cung cấp giải pháp công nghệ phủ nano, giúp chống thấm nước cho giày thể thao, đã quyết định giới thiệu công nghệ này tới các doanh nghiệp Việt Nam.

“Trong thời gian làm việc với các thương hiệu may mặc và da giày lớn trên thế giới như Nike và Adidas, chúng tôi được biết họ đều đang quan tâm tới việc đầu tư tại Việt Nam. Vì thế, chúng tôi cũng muốn đón đầu cơ hội này để đưa các công nghệ mới vào Việt Nam”, ông Wim Huijman - Giám đốc kinh doanh, Công ty công nghệ Europlasma cho biết.

Europlasma chỉ là một trong 15 đại diện tập đoàn và doanh nghiệp đứng đầu về giải pháp công nghệ dệt may Vương quốc Bỉ đến Việt Nam trong tháng 6 này, với mục tiêu gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác và tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường.

“Vương quốc Bỉ đã có những hợp tác trong công nghệ dệt may với Việt Nam được hơn 10 năm nay, tuy nhiên thời gian này chúng tôi muốn tăng cường mở rộng thị trường tại Việt Nam, trước nhu cầu ngày càng tăng lên trong lĩnh vực này, đặc biệt là khi Việt Nam đã gia nhập các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định thương mại Việt Nam - EU”, ông Jeroen Vits - Giám đốc, Hiệp hội máy móc ngành dệt may Vương quốc Bỉ nói.

Trong thời gian tới, Hiệp hội Dệt may Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn với Hiệp hội thiết bị dệt may của Đức và Italy nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ dệt may mới của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước